Huawei sẽ mang tính năng notch của iPhone X lên smartphone P11?

0 Thanh Niên Online
Mặc dù nhận được nhiều phản ứng khác nhau từ cộng đồng nhưng có thể chắc chắn rằng “notch” là điều đáng xem trong năm 2017 và nó có thể mở ra xu hướng mới cho smartphone tương lai.
Huawei đang sẵn sàng cho kế hoạch ra mắt flagship tiếp theo vào đầu năm sau  /// Ảnh: AFP Huawei đang sẵn sàng cho kế hoạch ra mắt flagship tiếp theo vào đầu năm sau - Ảnh: AFP
Huawei đang sẵn sàng cho kế hoạch ra mắt flagship tiếp theo vào đầu năm sau
Ảnh: AFP
Theo Neowin, trong khi Samsung đã phải di chuyển bộ cảm biến dấu vân tay ra mặt sau loạt smartphone hàng đầu của mình trong năm 2017 thì Apple lại chấp nhận tính năng nhận dạng khuôn mặt. Nhưng do yêu cầu công nghệ camera tiên tiến ở mặt trước của thiết bị nên Apple buộc phải tạo ra notch cho iPhone X.
Có vẻ điều tương tự cũng sẽ đến với Huawei vào năm sau khi công ty Trung Quốc đang tính chuyện bổ sung tính năng notch trên những thiết bị của hãng trong tương lai, mà trước mắt là dòng flagship vào năm sau.
Dựa trên dữ liệu rò rỉ mới nhất từ nguồn thân cận Huawei, trang XDA-Develepers ghi nhận thông tin hình ảnh về một tính năng mang tên RoundCornerDisplay với các góc tròn và cách bố trí giống như notch (tai thỏ) có trên iPhone X của Apple.
Ngoài ra, dữ liệu còn đề cập đến thuật ngữ notch, áp dụng cho thuộc tính hệ thống ở phần đầu, trái, phải và cuối của màn hình. Hơn nữa, trang web FunkyHuawei.club ghi nhận một số chi tiết khác trong thuộc tính của hệ thống. Cụ thể, trong khi phần mềm cho thiết bị có thể hiển thị ở độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel thì các tính năng như hình ảnh sẽ được xuất hiện ở độ phân giải cao hơn, mà cụ thể là 2.244 x 1.080 pixel.
Huawei sẽ mang tính năng notch của iPhone X lên smartphone P11? - ảnh 1
Huawei P11 có thể là smartphone đầu tiên của Huawei đi kèm notch như iPhone X
Ảnh: AFP
Trước đó, báo cáo từ Evan Blass ghi nhận rằng Huawei đang có kế hoạch cung cấp những tính năng ấn tượng dành cho phiên bản tiếp theo của dòng P tiếp theo (có thể là P11), bao gồm hệ thống camera phía sau có đến 3 ống kính giúp nâng cao chất lượng ảnh hơn so với ống kính kép trên các smartphone cao cấp hiện nay.
Dự kiến Huawei sẽ công bố P11 tại Mobile World Congress (MWC) diễn ra vào tháng 2 năm sau. Khi ra mắt, chiếc smartphone này nhiều khả năng đi kèm chip Kirin 970 mới nhất cùng nền tảng hệ điều hành Android 8.0 Oreo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể tải PC Health Check từ Microsoft để kiểm tra tính tương thích với Windows 11 /// Ảnh chụp màn hình

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check

Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.