Huawei thừa nhận chưa thể vượt mặt Samsung

0 Thanh Niên Online
Huawei đặt mục tiêu vượt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua, nhưng lệnh cấm của Mỹ khiến công ty thừa nhận phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
Doanh số smartphone Huawei trong năm 2019 sẽ chưa thể hạ bệ Samsung
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, phát biểu tại CES châu Á, Giám đốc Chiến lược mảng Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, Shao Yang, tuyên bố rằng Huawei trước đây đã đặt ra mục tiêu vượt Samsung trong quý 4/2019. Tuy nhiên, do những vấn đề gần đây, công ty hiện đã đánh giá lại tình hình và tin rằng mục tiêu có thể mất nhiều thời gian hơn so với kỳ vọng.
Hiện tại vẫn chưa rõ mốc thời gian mà Huawei đang nhắm đến, nhưng Yang tiết lộ họ đang bán từ 500.000 đến 600.000 smartphone trên toàn cầu mỗi ngày. Nếu công ty duy trì thành công tỷ lệ bán hàng này, họ có thể xuất xưởng từ 101 đến 121 triệu smartphone vào cuối năm nay. Nhưng xem xét thực tế là sản phẩm của Huawei không thể đi kèm Google Play Store khiến mức tăng trưởng này khó lòng xảy ra.
Chỉ có thời gian mới có thể nói làm thế nào hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei thoát khỏi các vấn đề gần đây nhưng rõ ràng Samsung đang là công ty hưởng lợi nhiều nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.