Huawei thừa nhận chưa thể vượt mặt Samsung

0 Thanh Niên Online
Huawei đặt mục tiêu vượt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua, nhưng lệnh cấm của Mỹ khiến công ty thừa nhận phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
Doanh số smartphone Huawei trong năm 2019 sẽ chưa thể hạ bệ Samsung
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, phát biểu tại CES châu Á, Giám đốc Chiến lược mảng Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, Shao Yang, tuyên bố rằng Huawei trước đây đã đặt ra mục tiêu vượt Samsung trong quý 4/2019. Tuy nhiên, do những vấn đề gần đây, công ty hiện đã đánh giá lại tình hình và tin rằng mục tiêu có thể mất nhiều thời gian hơn so với kỳ vọng.
Hiện tại vẫn chưa rõ mốc thời gian mà Huawei đang nhắm đến, nhưng Yang tiết lộ họ đang bán từ 500.000 đến 600.000 smartphone trên toàn cầu mỗi ngày. Nếu công ty duy trì thành công tỷ lệ bán hàng này, họ có thể xuất xưởng từ 101 đến 121 triệu smartphone vào cuối năm nay. Nhưng xem xét thực tế là sản phẩm của Huawei không thể đi kèm Google Play Store khiến mức tăng trưởng này khó lòng xảy ra.
Chỉ có thời gian mới có thể nói làm thế nào hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei thoát khỏi các vấn đề gần đây nhưng rõ ràng Samsung đang là công ty hưởng lợi nhiều nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Mạnh Vãn Chu chỉ bị cáo buộc tội gian lận tài chính /// Ảnh Reuters

Công tố Canada bớt tội cho 'công chúa' Huawei

Các công tố viên Canada nói rằng bà Mạnh Vãn Chu bị bắt vì vi phạm quy định của cả hai quốc gia trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng, chứ không bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.