Huawei tự tin có chipset tốt hơn 'hàng đỉnh' của Apple

0 Thanh Niên Online
Chỉ sau chưa đầy 2 tuần kể từ khi Apple giới thiệu chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo với nhiều công nghệ hiện đại, một trong những đối thủ của công ty là Huawei đã cho rằng con chip của Apple vẫn còn "non kém".
Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic  /// Huawei Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic - Huawei
Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic
Huawei
Theo PhoneArena, khi Apple công bố A12 Bionic, công ty nói rằng đó là chip xử lý thông minh và mạnh mẽ nhất từng được đưa vào bên trong một chiếc iPhone, và đó là chip 7nm đầu tiên có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, Huawei khá tự tin cho biết chip Kirin 980 mới của hãng sẽ tốt hơn so với chip A12 Bionic của Apple
Huawei đã làm việc với chip Kirin 980, chipset 7nm đầu tiên của công ty, trong khoảng 3 năm nay, tập trung vào các khía cạnh chính: sức mạnh và hiệu quả, thông minh và kết nối.
Mặc dù cả chip A12 Bionic và Kirin 980 đều có cùng số lượng bóng bán dẫn - 6,9 tỉ - nhưng Huawei cho biết bộ vi xử lý của công ty nhanh hơn 75% so với thế hệ trước, trong khi GPU nhanh hơn 46%.
Khi nói đến hiệu quả năng lượng, Kirin 980 hiệu quả hơn 57% so với chip hàng đầu trước đó của Huawei, trong khi GPU hiệu quả hơn 178%. Chưa kể Kirin 980 sẽ là CPU đầu tiên trên thế giới hỗ trợ LTE Cat.21 với tốc độ tải xuống cao nhất trên 1,4 Gbps.
Kirin 980 cũng là con chip đầu tiên nhúng lõi Cortex-A76 và cấu trúc của Kirin 980 gồm 8 nhân: 2 nhân lớn hiệu năng đỉnh (tần số cao, tốc độ cao), 2 nhân giữa hiệu năng lâu dài và 4 nhân nhỏ còn lại để tiết kiệm pin.
Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn khi Mate 20 và Mate 20 Pro được ra mắt vào ngày 16.10 tới tại London (Anh), khi mà chipset mới này sẽ được tích hợp vào dòng smartphone mới nhất của Huawei.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng