Huawei vẫn muốn phát triển chip Kirin 1000 5 nm cho loạt Mate 40

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất từ Huawei Central cho thấy Huawei đang phát triển chip Kirin cao cấp thế hệ tiếp theo mang tên Kirin 1000, dựa trên quy trình sản xuất 5nm để ra mắt vào cuối năm 2020.
Dòng Mate 40 mà Huawei ra mắt vào năm sau sẽ đi kèm chip Kirin 1000?  /// Ảnh: AFP Dòng Mate 40 mà Huawei ra mắt vào năm sau sẽ đi kèm chip Kirin 1000? - Ảnh: AFP
Dòng Mate 40 mà Huawei ra mắt vào năm sau sẽ đi kèm chip Kirin 1000?
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, nguồn tin cho biết Huawei đã bắt đầu thử nghiệm chip đầu tiên dựa trên quy trình 5 nmm của mình. Đây là chip sử dụng lõi kiến trúc A77 (khác với Kirin 990 sử dụng lõi A76). Về cơ bản, tất cả những điều này hứa hẹn sẽ giúp Kirin 1000 cung cấp tốc độ nhanh hơn và tiêu thụ pin ít hơn. Sẽ không bất ngờ nếu như Kirin 1000 được tích hợp modem 5G để hỗ trợ người dùng truy cập vào mạng không dây thế hệ tiếp theo.
Giống như những gì xảy ra với dòng Mate 30 khi đi kèm chip Kirin 990, nhiều khả năng Kirin 1000 sẽ là chip được trang bị trên dòng Mate 30 mà Huawei ra mắt vào cuối năm sau. Chip xử lý này cũng được cho là đi kèm với trí thông minh nhân tạo cấp độ tiếp theo được gọi là Da Vinci NPU.
Huawei Mate 30 được công bố vào tháng 9 vừa qua, vì vậy vẫn còn khoảng 1 năm nữa thì chúng ta mới có thể nghe thêm thông tin về phiên bản kế nhiệm của sản phẩm này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook Pay hiện chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook và Messenger tại Mỹ  /// Ảnh: Facebook

Facebook Pay ra mắt tại Mỹ

Facebook vừa thông báo hợp nhất các dịch vụ thanh toán khác nhau của mình dưới dịch vụ duy nhất được gọi là Facebook Pay.