Huawei vỡ mộng ra mắt sản phẩm mới tại Mỹ do lệnh cấm

0 Thanh Niên Online
Dẫn nguồn tin quen thuộc, tờ The Information cho biết Google đã không thể bán loa thông minh Huawei tại Mỹ sau khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ nhằm vào thương hiệu Trung Quốc được ban hành.
Mẫu loa thông minh AI Cube mà Huawei giới thiệu tại IFA vào năm ngoái  /// Ảnh: Yahoo Mẫu loa thông minh AI Cube mà Huawei giới thiệu tại IFA vào năm ngoái - Ảnh: Yahoo
Mẫu loa thông minh AI Cube mà Huawei giới thiệu tại IFA vào năm ngoái
Ảnh: Yahoo
Theo Android Authority, Huawei và Google đã hợp tác chặt chẽ để ra mắt sản phẩm mới, nhưng khi chính quyền ông Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại khiến Huawei không thể hợp tác với các công ty có trụ sở tại Mỹ, kế hoạch này đã bị đổ vỡ. Nếu lệnh cấm của ông Trump không có hiệu lực, loa thông minh Huawei-Google sẽ được ra mắt tại IFA 2019 diễn ra ở Berlin (Đức) vào đầu tháng 9.
Với các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư mà các hãng sản xuất loa thông minh như Google, Apple hay Amazon đang phải đối mặt, một loa thông minh từ Huawei tích hợp Google Assistant hoàn toàn khó tránh khỏi những nghi vấn về vấn đề riêng tư và bảo mật. Do đó, ngay cả khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ hướng đến Huawei bị dỡ bỏ, loa thông minh của Huawei cũng khó có thể được phát hành.

Huawei sa thải hơn 600 nhân viên ở Mỹ

Trong trường hợp sản phẩm thực sự được chào bán, nó sẽ đánh dấu là sản phẩm đầu tiên của Huawei trong vài năm trở lại đây mà người tiêu dùng Mỹ có thể mua mà không cần phải nhập khẩu từ nước khác.
Quay trở lại IFA 2018, Huawei đã tiết lộ AI Cube - một loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon, nhưng đến nay thiết bị này vẫn chưa được phát hành tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>