Huawei xuất xưởng thiết bị chạy hệ điều hành riêng vào tháng 10

1 Thanh Niên Online
Nhiều nguồn tin Trung Quốc tiết lộ Huawei đã sẵn sàng ra mắt các thiết bị mới với hệ điều hành HongMeng vào tháng 10 này.
Sẽ có smartphone chạy HongMeng OS vào tháng 10, nhưng không phải là Mate 30
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, báo cáo đến từ nhà phân tích Guo Mingxi của Tianfeng International cho biết Huawei sẽ tung smartphone chạy hệ điều hành riêng vào mùa thu. Tuy nhiên, chúng sẽ không thuộc dòng sản phẩm chủ lực Mate 30 mà nhiều khả năng là dòng smartphone tầm trung cho thị trường Trung Quốc.
Báo cáo từ Global Times cho thấy hệ điều hành mới được phát triển cùng với đại diện của Tencent, và Oppo cùng vivo cũng đã có mặt để thử nghiệm hệ điều hành mới. Theo báo cáo, nó nhanh hơn khoảng 60% so với Android của Google.
Lý do chính cho việc triển khai đầu tiên diễn ra ở Trung Quốc là hệ điều hành sẽ không đáp ứng được yêu cầu của người dùng quốc tế, vì vậy Huawei phải thu nhỏ lại một chút khi ra mắt. Cuối cùng, khi hệ sinh thái của Huawei được phát triển, nó sẽ xuất hiện cho các sản phẩm trên toàn cầu, như loạt Mate 30 và P40 cao cấp.
Nhà phân tích Global Times cũng dự đoán rằng bất chấp những rắc rối giữa Mỹ và Trung Quốc, Huawei sẽ vượt qua mốc 200 triệu máy bán ra trong năm nay, với con số khoảng từ 215 triệu đến 225 triệu máy, củng cố vị trí thứ hai trên thế giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam Thiên

Nam Thiên

Với các chức năng cho người dùng thì hệ điều hành này chắc là ổn. Nhưng vấn đề bảo mật thì khó biết. Các thuật toán bảo mật cực kỳ phức tạp thường được “nhúng” vào con chip làm nền tảng. Các kỹ sư xây dựng hệ điều hành phải hợp tác với hãng thiết kế chip để sử dụng nền tảng này nhằm đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng, khi đó chức năng bảo mật mới đủ mạnh. Nếu Huawei tự xây dựng hệ điều hành không có sự hợp tác của hãng thiết kế chip thì họ sẽ phải lược bỏ nhiều tính năng bảo mật cơ bản (vừa qua, hãng Google đã cảnh báo về tình huống này). Lược bỏ các tiến trình bảo mật, nó sẽ “chạy” nhanh hơn nhiều so với hệ điều hành của Google...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.