ICO hút vốn đầu tư kỷ lục bất chấp bitcoin lao dốc

0 Thanh Niên Online
Hình thức gọi vốn cho dự án tiền mã hóa (ICO) gây nhiều tranh cãi không hạ nhiệt khi bitcoin lao dốc từ đầu năm đến nay.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Bloomberg trích báo cáo của Autonomous Research cho biết các đợt ICO nửa đầu năm nay thu hút 12 tỉ USD, tăng so với mức 7 tỉ USD của cả năm 2017, và tăng hơn 50 lần so với hồi năm 2016.
ICO hút vốn đầu tư kỷ lục bất chấp bitcoin lao dốc - ảnh 1
Số tiền các đợt ICO huy động được trong sáu tháng đầu năm nay gần như gấp đôi tổng tiền huy động được trong cả năm ngoái. EOS và Telegram là hai đợt huy động vốn nổi bật 
Ảnh: Bloomberg
Giới đầu tư rót vốn cho ICO ngay cả khi giá bitcoin có lúc giảm 70% so với ngưỡng cao kỷ lục hồi tháng 12.2017. Nhiều đồng mã hóa nhỏ hơn mất gần như toàn bộ giá trị, và thị trường chứng khoán toàn cầu thì sụt giảm vì lo ngại chiến tranh thương mại. Phần nhiều dòng tiền xoay quanh hai đợt ICO lớn là EOS, đồng mã hóa là nền tảng cho các dự án nguồn mở, và Telegram, dịch vụ nhắn tin.
Dù nhiều người lạc quan kỳ vọng chuyện lợi nhuận ICO tăng mạnh như hồi năm 2017 trở lại, nhiều dự án liên quan đến blockchain được tài trợ bởi các đợt ICO có thể thất bại, giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của Autonomous cho hay.
“Đây là lĩnh vực có nguy cơ cao. Nó là công nghệ giai đoạn đầu, và theo định nghĩa thì rất nhiều đợt ICO sẽ chết”, ông Sokolin nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ cho iPhone

Cách dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ cho iPhone

Nếu hiện tại điện thoại iPhone của bạn đang hết dung lượng lưu trữ và không thể cài đặt thêm ứng dụng hoặc lưu thêm tài liệu, hình ảnh, hãy áp dụng các bước trong bài viết để lấy lại không gian lưu trữ.