Indonesia chặn các tính năng quan trọng của Facebook và Whatsapp

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Indonesia đã hạn chế quyền truy cập vào nền tảng Facebook và WhatsApp, sau khi các cuộc bạo loạn chết người lan rộng khắp thủ đô nước này liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống vừa qua.
Các nền tảng của Facebook không ít lần trở thành công cụ phát tán tin giả /// Ảnh chụp màn hình WSJ Các nền tảng của Facebook không ít lần trở thành công cụ phát tán tin giả - Ảnh chụp màn hình WSJ
Các nền tảng của Facebook không ít lần trở thành công cụ phát tán tin giả
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo Independent, các nhà chức trách Indonesia cho biết việc chặn nền tảng truyền thông mạng xã hội là cần thiết nhằm hạn chế sự lan truyền các tin tức giả mạo có thể gây kích động các cuộc biểu tình. Ít nhất tám người chết và hơn 700 người bị thương kể từ khi cuộc bạo loạn bắt đầu vào tối 21.5.
Wiranto, bộ trưởng điều phối của Indonesia về các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh cho biết đã có những nỗ lực cố tình chia sẻ thông tin sai lệch trên WhatsApp. Cụ thể, một câu chuyện lừa bịp lan truyền nhanh chóng trên Whatsapp liên quan đến những người lính Trung Quốc bí mật đóng giả cảnh sát chống bạo động. Một thuyết âm mưu khác tuyên bố các sĩ quan cảnh sát bắn người biểu tình bên trong nhà thờ Hồi giáo.
Bộ trưởng truyền thông của Indonesia cho biết các tính năng như chia sẻ ảnh và video sẽ tạm thời bị hạn chế trên các ứng dụng, mặc dù người dùng vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cho nhau.
Cảnh sát cho biết số vụ bắt giữ liên quan đến vụ bạo loạn đã lên tới 300 người. Trong khi đó ông Prabowo Subianto, người thua cuộc bầu cử vừa qua trong một video được đăng lên tài khoản Twitter của mình đã kêu gọi những người ủng hộ ông giải tán trong hòa bình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.