Infineon và Volkswagen hợp tác phát triển những mẫu xe điện hiện đại của tương lai

0
Infineon hiện là đối tác mới trong mạng lưới nhà cung cấp chiến lược FAST (Future Automotive Supply Tracks) của Volkswagen. Hai tập đoàn cũng có nhiều chương trình hợp tác khác trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt của tương lai.
Là một trong những hãng công nghệ tiên phong trong thị trường sản xuất chất bán dẫn cho phương tiện di chuyển bằng điện, Infineon đã có những đóng góp đáng kể về giải pháp công nghệ cho nhiều tên tuổi xe hơi lớn trên thế giới. Mô-đun công suất của Infineon điều khiển sự dẫn động bằng điện trong khối kết cấu truyền động điện ma trận MEB của Volkswagen, đó là nền tảng điện khí hóa lớn nhất trong ngành. Trong kế hoạch FAST, Infineon và Volkswagen cũng đang hợp tác và nghiên cứu thêm về những nhu cầu bán dẫn trong tương lai.
“Chúng tôi hy vọng rằng phương tiện di chuyển bằng điện sẽ trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người”, ông Peter Schiefer, Chủ tịch Bộ phận Xe ô tô (Automotive Division) của Infineon cho biết. “Cùng với Volkswagen, chúng tôi sẽ sớm xác định được nhu cầu của tương lai và tạo ra những sự cải tiến phù hợp, ví dụ như phát triển nhiều loại phương điện xe điện, giảm thiểu thời gian nạp, sạc điện”.
Ông Michael Baecker, Giám đốc Kết nối cung ứng, Bộ phận Xe điện và Điều khiển hỗ trợ xe, Tập đoàn Volkswagen cũng chia sẻ: “Hợp tác với các đối tác mạnh ví dụ như Infineon là một yếu tố quan trọng đảm bảo thành công cho sự nghiệp ‘điện hóa’ của chúng tôi. Công nghệ và ý tưởng dòng điện đặc trưng của chúng tôi được phát triển từ những công ty cấp tiến hàng đầu trong ngành”.
Tập đoàn Volkswagen đã thông báo chuẩn bị khởi động 70 mẫu xe điện mới và tạo ra 22 triệu phương tiện chạy điện trong vòng 10 năm tới. Nhiều dòng xe điện mới từ hãng Volkswagen hầu hết sẽ phát triển dựa trên sự hỗ trợ công nghệ đến từ Infineon.
Infineon là công ty hàng đầu trong ngành và có các công nghệ bán dẫn tiên tiến nhất dành cho phương tiện xe điện. Năm 2018, nhiều mẫu xe điện bán chạy trên thị trường và phương tiện sạc điện trên toàn cầu đã sử dụng linh kiện của hãng. Infineon cũng là nhà sản xuất chip vi xử lý có các sản phẩm bán dẫn đa dạng nhất cho phương tiện xe điện: từ chip trần (bare die), bộ phận mạch kín (discrete components), chip gắn vào bảng mạch in, cho tới mô-đun công suất; danh mục bao gồm các sản phẩm được làm từ silicon cũng như silicon carbide.
Để cung cấp đủ nhu cầu linh kiện điện ngày một gia tăng trong ngành công nghiệp tự động cũng như các phân khúc khác, Infineon hiện đang mở rộng công suất sản xuất tại các nhà máy hiện có ở Dresden (Đức) và Kulim (Malaysia). Trong những năm tới, công ty sẽ đầu tư thêm 1,6 tỷ Euro tại một nhà máy mới và có hiệu quả cao hơn để sản xuất chất bán dẫn điện tại Villach (Cộng hòa Áo). Nhà máy mới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2021.
Chip là bộ phận quan trọng đem lại sự bền vững cho xe cộ. Cải tiến chất bán dẫn, ví dụ, giảm thiểu thất thoát năng lượng khi điện năng được chuyển hóa giữa trạm sạc, pin và mô-tơ điện. Hơn nữa, chúng sẽ giúp xe hơi phục hồi năng lượng khi dừng xe. Các cảm biến điều khiển tình trạng bộ ắc-quy. Và bộ vi điều khiển kiểm soát việc sạc và ngắt sạc để tối ưu hóa hiệu năng cũng như thời gian sử dụng của ắc-quy.
Infineon Technologies AG là công ty nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực giải pháp chất bán dẫn. Vi điện tử của Infineon là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn. Trong năm tài chính 2018 (kết thúc vào ngày 30.9), doanh thu công ty đạt 7,6 tỉ euro với khoảng 40.100 lao động trên toàn cầu.

Infineon corporate video

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Mặc định Facebook không cho tải file có định dạng PDF lên trang cá nhân, nhưng bạn có thể áp dụng ba cách dưới đây để tải lên.
Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona /// Reuters

Ông chủ WeChat hủy lì xì nhân viên vì virus corona

Tencent, tập đoàn sở hữu ứng dụng tin nhắn WeChat, sẽ không tổ chức lì xì nhân viên vào ngày đầu năm như thường lệ, thay vào đó có thể sẽ chuyển ‘phong bì’ lì xì qua tài khoản của nhân viên trong ứng dụng điện tử này.