Instagram ra mắt phiên bản rút gọn cho Android

0 Thanh Niên Online
Instagram đã lặng lẽ ra mắt phiên bản rút gọn của nó trên Google Play Store, Instagram Lite, nhằm hướng đến các thiết bị Android cấu hình yếu hoặc thị trường có internet tốc độ chậm.
Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android  /// Ảnh: Instagram Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android - Ảnh: Instagram
Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android
Ảnh: Instagram
Theo SlashGear, Instagram Lite là bước đi tiếp theo của Instagram trong một tháng vô cùng bận rộn của mình, sau khi các tính năng như IGTV hoặc trò chuyện video được giới thiệu. Mục đích của Instagram Lite chính là mang đến khả năng kết nối tốt hơn trong môi trường đường truyền internet chậm chạp và không gian lưu trữ điện thoại ít.
Điều này giống như các động thái gần đây của các ứng dụng khác như Facebook Lite, Messenger Lite và thậm chí gần đây là Uber Lite. Ngoài ra còn có bộ ứng dụng Android Go của riêng Google dành cho cùng thị trường và trường hợp sử dụng. Nhưng không giống như các mạng xã hội khác, Instagram Lite xoay quanh ảnh và video - vốn là những nội dung truyền thông ngốn nhiều dữ liệu.
Ghi nhận từ TechCrunch cho biết ứng dụng Lite chỉ có kích thước 573 KB, so với 32 MB của phiên bản đầy đủ, mặc dù nó sẽ không tiết kiệm dữ liệu khi bạn cố gắng tải ảnh lên, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được dữ liệu và dung lượng khi tải xuống, cài đặt và cập nhật ứng dụng.
Tất nhiên, điều này sẽ khiến Instagram Lite gặp một số hạn chế trong quá trình sử dụng. Mặc dù nó hỗ trợ đăng ảnh, xem tin bài hoặc khám phá các tài khoản khác nhưng không cho phép bạn chia sẻ video hoặc thậm chí nhắn tin trực tiếp với bạn bè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.