Instagram ra mắt phiên bản rút gọn cho Android

0 Thanh Niên Online
Instagram đã lặng lẽ ra mắt phiên bản rút gọn của nó trên Google Play Store, Instagram Lite, nhằm hướng đến các thiết bị Android cấu hình yếu hoặc thị trường có internet tốc độ chậm.
Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android  /// Ảnh: Instagram Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android - Ảnh: Instagram
Instagram Lite sẽ giúp tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị Android
Ảnh: Instagram
Theo SlashGear, Instagram Lite là bước đi tiếp theo của Instagram trong một tháng vô cùng bận rộn của mình, sau khi các tính năng như IGTV hoặc trò chuyện video được giới thiệu. Mục đích của Instagram Lite chính là mang đến khả năng kết nối tốt hơn trong môi trường đường truyền internet chậm chạp và không gian lưu trữ điện thoại ít.
Điều này giống như các động thái gần đây của các ứng dụng khác như Facebook Lite, Messenger Lite và thậm chí gần đây là Uber Lite. Ngoài ra còn có bộ ứng dụng Android Go của riêng Google dành cho cùng thị trường và trường hợp sử dụng. Nhưng không giống như các mạng xã hội khác, Instagram Lite xoay quanh ảnh và video - vốn là những nội dung truyền thông ngốn nhiều dữ liệu.
Ghi nhận từ TechCrunch cho biết ứng dụng Lite chỉ có kích thước 573 KB, so với 32 MB của phiên bản đầy đủ, mặc dù nó sẽ không tiết kiệm dữ liệu khi bạn cố gắng tải ảnh lên, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được dữ liệu và dung lượng khi tải xuống, cài đặt và cập nhật ứng dụng.
Tất nhiên, điều này sẽ khiến Instagram Lite gặp một số hạn chế trong quá trình sử dụng. Mặc dù nó hỗ trợ đăng ảnh, xem tin bài hoặc khám phá các tài khoản khác nhưng không cho phép bạn chia sẻ video hoặc thậm chí nhắn tin trực tiếp với bạn bè.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Apple Tim Cook  /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân

Vượt qua nhiều thương hiệu Trung Quốc, Apple trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân 11.11 của Alibaba, sự kiện vừa tiếp tục lập kỷ lục doanh số.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.