Intel giới thiệu CPU Tiger Lake dựa trên 10nm+ tại CES 2020

0 Thanh Niên Online
Tại CES 2020, Intel đã trình diễn thế hệ vi xử lý di động tiếp theo của mình có tên mã Tiger Lake kế thừa của Ice Lake cho năm 2021, có nghĩa chúng sẽ sản xuất dựa trên kiến trúc 10nm+.
Các thiết bị dùng CPU Tiger Lake sẽ chỉ xuất hiện vào cuối năm nay  /// Ảnh: Neowin Các thiết bị dùng CPU Tiger Lake sẽ chỉ xuất hiện vào cuối năm nay - Ảnh: Neowin
Các thiết bị dùng CPU Tiger Lake sẽ chỉ xuất hiện vào cuối năm nay
Ảnh: Neowin
Theo Neowin, mặc dù công ty không đi sâu vào chi tiết cụ thể nhưng Intel hứa hẹn những cải tiến về AI và hiệu năng đồ họa trên bộ xử lý, với hiệu suất tăng 2 chữ số, cải tiến hiệu suất AI và hiệu năng đồ họa tăng mạnh mẽ nhờ kiến trúc đồ họa Xe mới. Tiger Lake cũng sẽ là những con chip đầu tiên được tích hợp hỗ trợ cho Thunderbolt 4, hứa hẹn cung cấp thông lượng gấp 4 lần so với USB 3.0.
Intel cho biết những chip Tiger Lake dự kiến sẽ được xuất xưởng trong các thiết bị vào cuối năm nay. Intel cũng đã trình diễn bo mạch chủ đầu tiên của hãng dành cho Tiger Lake mà theo công ty, đó là bo mạch chủ nhỏ nhất mà hãng từng thiết kế. Kích thước giảm sẽ cho phép tạo ra các thiết bị nhỏ hơn.
Bên cạnh đó, Intel nói rằng kiến trúc đồ họa Xe của hãng sẽ không chỉ dành cho Tiger Lake và cũng sẽ đến với card đồ họa rời do công ty sản xuất được gọi là DG1. Mặc dù không đưa ra bất kỳ con số hay thông số kỹ thuật nào nhưng công ty đã trình diễn một nguyên mẫu sản phẩm chạy Destiny 2.
Không giống như Tiger Lake, không có dấu hiệu nào cho thấy thời điểm card đồ họa DG1 sẽ được tung ra thị trường, mặc dù các báo cáo trước đây nói rằng sản phẩm sẽ lên kệ trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản kế nhiệm của loạt Galaxy S21 sẽ sử dụng camera chính 50 MP /// Ảnh: Reuters

Galaxy S22 và S22+ có camera chính 50 MP

Samsung được cho là sẽ thay đổi triết lý của mình đối với hệ thống camera trên dòng Galaxy S22 mà công ty dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.