Intel hạ dự báo thu nhập do Covid-19

0 Thanh Niên Online
Intel vừa đưa ra dự báo thu nhập quý 2 sắp tới thấp hơn mức dự báo của giới đầu tư Phố Wall vì những bất ổn kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.
Intel đã có một khởi đầu thành công trong năm 2020, nhưng phần còn lại khá u ám /// Ảnh: Reuters Intel đã có một khởi đầu thành công trong năm 2020, nhưng phần còn lại khá u ám - Ảnh: Reuters
Intel đã có một khởi đầu thành công trong năm 2020, nhưng phần còn lại khá u ám
Ảnh: Reuters
Sau dự báo này, cổ phiếu của Intel đã giảm 6% trong phiên giao dịch mở rộng, trong khi các giám đốc điều hành của Intel đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư vì khả năng nhu cầu về chip xử lý của họ từ các trung tâm điện toán đám mây và người tiêu dùng đang bị cách ly xã hội có thể sẽ sụt giảm nếu nền kinh tế bước vào suy thoái.
Không chỉ riêng Intel, đại dịch Covid-19 đã xé tan triển vọng của ngành công nghiệp bán dẫn và làm gián đoạn hoạt động của các đơn hàng khi các quốc gia quan trọng nằm trong chuỗi cung ứng chip như Malaysia phải tạm thời đóng cửa biên giới hoặc đưa ra các chính sách cách ly xã hội.
Giám đốc điều hành Bob Swan của Intel cho biết, công ty đã phải tạm thời dừng một số dự án do hạn chế của chính quyền địa phương tại một số khu vực, nhưng cho biết các nhà máy hiện có của Intel phần lớn đang “ổn”.
Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Giám đốc tài chính George Davis của Intel cho biết các đơn đặt hàng tại nhà trên khắp thế giới đã thúc đẩy nhu cầu cao hơn về chip của Intel trong quý đầu tiên. Bên cạnh đó, nhu cầu về sử dụng máy tính cá nhân tại nhà hiện cũng tăng do mọi người phải làm việc từ xa. Đó cũng là lý do nhu cầu về các nền tảng đám mây và máy chủ của các trung tâm dữ liệu sẽ tăng lên đáng kể, một triển vọng đáng chú ý cho Intel khi họ là nhà cung cấp các giải pháp dành cho nền tảng này.
Nhìn rộng hơn, bỏ qua sự ảm đạm trong dự báo của quý sắp tới, Intel đã có một quý kinh doanh thành công kể từ đầu năm tới nay. Hiện doanh thu trong hoạt động kinh doanh máy tính của Intel tăng 14% lên mức 9,8 tỉ USD trong quý đầu tiên của năm, vượt qua mức ước tính 9,34 tỉ USD của Factset. Trong khi mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu có lợi nhuận cao hơn đã tăng tới 43% doanh thu, vọt lên mức 7 tỉ USD so với mốc dự đoán trước đó của Factsset là 6,32 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.