Intel không vá lỗ hổng Spectre 2 cho một số bộ xử lý

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất CPU hàng đầu thế giới tiết lộ rằng sẽ không vá phiên bản thứ hai của Spectre cho một số bộ xử lý bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng Meltdown và Spectre.
Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2  /// Ảnh: AFP Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2 - Ảnh: AFP
Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Intel nói rằng quyết định này là do có ít nhất một trong ba lý do: việc tạo ra bản cập nhật do các đặc tính kiến trúc siêu nhỏ không thực tế, bộ vi xử lý không được hỗ trợ rộng rãi hoặc hầu hết chúng được sử dụng trong các hệ thống khép kín, ít có khả năng bị khai thác.
Công ty cho biết sau khi điều tra toàn diện kiến trúc vi mô và vi mã trong các sản phẩm này, hãng xác định không phát hành bản cập nhật vi mã cho chúng vì một hoặc nhiều lý do khác nhau nhưng không giới hạn, bao gồm hạn chế trong hỗ trợ phần mềm hệ thống hay dựa vào đầu vào của hệ thống khép kín dẫn đến khả năng tiếp cận lỗ hổng khó hơn.
Danh sách gia đình bộ xử lý bị ảnh hưởng bao gồm Bloomfield, Bloomfield Xeon, Clarksfield, Gulftown, Harpertown Xeon C0, Harpertown Xeon E0, Jasper Forest, Penryn/QC, SoFIA 3GR, Wolfdale C0, Wolfdale M0, Wolfdale E0, Wolfdale R0, Wolfdale Xeon C0, Wolfdale Xeon E0, Yorkfield và Yorkfield Xeon.
Intel đã công bố vào tháng trước rằng các CPU thế hệ thứ 8 của hãng có khả năng phòng chống các lỗ hổng này. Trong khi đó các công ty đã vá hầu hết bộ xử lý được sử dụng rộng rãi, bao gồm Core thế hệ thứ 6, 7 và 8, vì vậy việc quyết định không vá một số CPU cũ hơn (mới nhất xuất hiện từ năm 2012) có thể gây rắc rối cho một số khách hàng của Intel.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản iPhone làm bằng vàng có giá bán lên tới 3 tỉ đồng /// Ảnh chụp màn hình>

iPhone X phiên bản 'tỉ phú' có giá bán 3 tỉ đồng

Công ty chuyên gia công các mặt hàng xa xỉ GoldGenie vừa giới thiệu một phiên bản đặc biệt của iPhone X, được hãng gọi là sản phẩm dành cho tỉ phú và được bán ra với mức giá 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỉ đồng).