Intel không vá lỗ hổng Spectre 2 cho một số bộ xử lý

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất CPU hàng đầu thế giới tiết lộ rằng sẽ không vá phiên bản thứ hai của Spectre cho một số bộ xử lý bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng Meltdown và Spectre.
Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2  /// Ảnh: AFP Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2 - Ảnh: AFP
Nhiều bộ xử lý Intel sẽ không được vá lỗi Spectre 2
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Intel nói rằng quyết định này là do có ít nhất một trong ba lý do: việc tạo ra bản cập nhật do các đặc tính kiến trúc siêu nhỏ không thực tế, bộ vi xử lý không được hỗ trợ rộng rãi hoặc hầu hết chúng được sử dụng trong các hệ thống khép kín, ít có khả năng bị khai thác.
Công ty cho biết sau khi điều tra toàn diện kiến trúc vi mô và vi mã trong các sản phẩm này, hãng xác định không phát hành bản cập nhật vi mã cho chúng vì một hoặc nhiều lý do khác nhau nhưng không giới hạn, bao gồm hạn chế trong hỗ trợ phần mềm hệ thống hay dựa vào đầu vào của hệ thống khép kín dẫn đến khả năng tiếp cận lỗ hổng khó hơn.
Danh sách gia đình bộ xử lý bị ảnh hưởng bao gồm Bloomfield, Bloomfield Xeon, Clarksfield, Gulftown, Harpertown Xeon C0, Harpertown Xeon E0, Jasper Forest, Penryn/QC, SoFIA 3GR, Wolfdale C0, Wolfdale M0, Wolfdale E0, Wolfdale R0, Wolfdale Xeon C0, Wolfdale Xeon E0, Yorkfield và Yorkfield Xeon.
Intel đã công bố vào tháng trước rằng các CPU thế hệ thứ 8 của hãng có khả năng phòng chống các lỗ hổng này. Trong khi đó các công ty đã vá hầu hết bộ xử lý được sử dụng rộng rãi, bao gồm Core thế hệ thứ 6, 7 và 8, vì vậy việc quyết định không vá một số CPU cũ hơn (mới nhất xuất hiện từ năm 2012) có thể gây rắc rối cho một số khách hàng của Intel.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg>

Boeing nghiên cứu công nghệ 'khoa học viễn tưởng'

Hai trong số các công nghệ 'khoa học viễn tưởng' tiêu biểu là máy tính siêu nhanh có thể bắt chước khớp thần kinh (synapse) của não người, và liên kết thông tin chống hack dựa trên vật lý tượng tử ứng dụng.
Honor 8X sử dụng màn hình tai thỏ /// Ảnh: T.Luân>

Honor 8X dùng camera kép 21 'chấm'

Nhà sản xuất Honor vừa trình làng phiên bản Honor 8X, sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ nhỏ iPhone X và cụm camera kép phía sau lên đến 21MP.