Intel lên lịch ra mắt CPU quy trình 7nm

0 Thanh Niên Online
Trong cuộc họp với các nhà đầu tư, Giám đốc kỹ thuật Intel Murthy Reduchintala tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch của công ty cho bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo.
Intel đã sẵn sàng cung cấp bộ xử lý Ice Lake đến người tiêu dùng  /// Ảnh: Intel Intel đã sẵn sàng cung cấp bộ xử lý Ice Lake đến người tiêu dùng - Ảnh: Intel
Intel đã sẵn sàng cung cấp bộ xử lý Ice Lake đến người tiêu dùng
Ảnh: Intel
Theo Neowin, ông Reduchintala nói về kiến trúc 10nm sắp tới của công ty sắp được phát hành, kèm theo đó là chia sẻ những chi tiết về quy trình 7nm trong tương lai.
Bắt đầu với các bộ xử lý được phát triển dựa trên quy trình 10nm có tên mã Ice Lake, Intel cho biết nó sẽ được bán ra từ tháng 6. Điều này cho phép các nhà sản xuất máy tính trang bị CPU mới vào khoảng mùa lễ năm nay. Intel hứa hẹn CPU mới cung cấp tốc độ không dây nhanh gấp 3 lần, tốc độ mã hóa video và đồ họa lên đến 2 lần, và trí tuệ nhân tạo (AI) gấp 2,5-3 lần khi so sánh với thế hệ trước.
Intel cũng có một loạt sản phẩm khác dựa trên quy trình 10nm trong kế hoạch cho năm 2019 và 2020, bao gồm bộ xử lý máy khách và máy chủ, GPU mới, GPU đa năng…
Hướng đến quy trình 7nm, Intel cho biết chúng sẽ cung cấp gấp đôi quy mô và hiệu suất cao hơn 20% cho mỗi watt điện năng tiêu thụ. Sản phẩm mới mới cũng hứa hẹn sẽ giảm 4 lần độ phức tạp của quy tắc thiết kế và đây sẽ là lần đầu tiên Intel sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím (EUV).
Intel lên lịch ra mắt CPU quy trình 7nm  - ảnh 1
Kế hoạch phát hành bộ vi xử lý của Intel đến năm 2023
Ảnh: Intel
Sản phẩm đáng chú ý nhất được phát hành với kiến trúc này là dòng GPU Xe, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021. Nó sẽ dành cho trung tâm dữ liệu AI và các tác vụ điện toán hiệu năng cao.
Intel cũng đã nói thêm một chút về công nghệ đóng gói Lakefield mà công ty lần đầu tiên trình diễn tại CES 2019. Intel cho biết Lakefield sẽ cung cấp mức tiêu thụ năng lượng tốt hơn gấp 10 lần ở chế độ chờ và mức tiêu thụ năng lượng hoạt động tốt hơn 1,5 đến 2 lần. Nó cũng hứa hẹn cho hiệu năng đồ họa gấp đôi và giảm tới một nửa PCB.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm