Intel ra mắt phụ kiện USB giúp đưa AI đến máy tính, giá 99 USD

0 Thanh Niên Online
Intel vừa ra mắt thiết bị Neural Compute Stick 2 (NCS 2) dưới hình dạng một thanh USB, được tích hợp con chip Movidius Myriad X AI của công ty.
Neural Compute Stick 2 được bán ở mức giá cao hơn 20 USD so với tiền nhiệm  /// Ảnh: Intel Neural Compute Stick 2 được bán ở mức giá cao hơn 20 USD so với tiền nhiệm - Ảnh: Intel
Neural Compute Stick 2 được bán ở mức giá cao hơn 20 USD so với tiền nhiệm
Ảnh: Intel
Theo CNET, NCS 2 có giá 99 USD, tăng từ 79 USD so với mô hình đầu tiên được Intel phát hành năm ngoái nhưng hứa hẹn cung cấp tốc độ nhanh gấp 8 lần, mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động xử lý các nhiệm vụ thông minh.
NCS 2 cũng giúp tăng cường khả năng phần cứng cho thiết bị được kết nối với nó. Ngoài ra khả năng hỗ trợ tốt cho nhận dạng giọng nói, nhiếp ảnh hay lọc thư rác thì chip AI mới của Intel còn được thiết kế đặc biệt để xử lý thông tin thị giác.
Được biết ngoài Intel, các công ty như Apple và Google đều làm việc với dự án tương tự nhằm tăng tốc xử lý công việc trên máy tính. AI không chỉ mở ra những khả năng mới cho máy tính mà còn giúp cải thiện tốc độ chậm chạp của nhiều bộ xử lý hiện nay.
Intel đã bán được hàng chục ngàn thanh NCS đầu tiên, vì vậy công ty hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng doanh số cao hơn nữa dành cho NCS 2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Amazon Prime Music đã cho phép thưởng thức nhạc miễn phí  /// Ảnh: Simonpan

Amazon Prime Music có phiên bản miễn phí

Amazon đã giới thiệu một gói mới cho dịch vụ truyền phát nhạc dựa trên thuê bao của mình, cho phép nó có sẵn miễn phí cho các thành viên không phải là thuê bao Prime.