Internet vệ tinh của Elon Musk đạt nửa triệu đơn đặt hàng

0 Thanh Niên Online
Vào hôm diễn ra sứ mệnh phóng tên lửa thứ 26 cho dự án Starlink, kỹ sư SpaceX Siva Bharadvaj tuyên bố: "Cho đến nay, hơn nửa triệu người dùng đã đặt cọc dịch vụ Starlink".
Tỉ phú Elon Musk mong SpaceX có thể triển khai dịch vụ cho 500.000 người đặt cọc trước /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Tỉ phú Elon Musk mong SpaceX có thể triển khai dịch vụ cho 500.000 người đặt cọc trước - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tỉ phú Elon Musk mong SpaceX có thể triển khai dịch vụ cho 500.000 người đặt cọc trước
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Gần đây, CNBC đưa tin SpaceX đã hoàn 99 USD tiền cọc cho những nơi không đảm bảo triển khai dịch vụ. Trên Twitter, Elon Musk phản hồi bài viết của phóng viên Michael Sheetz thuộc CNBC như sau: "Rất có thể, tất cả 500.000 người đăng ký trước sẽ nhận được dịch vụ. Hạn chế duy nhất là những khu vực đô thị có mật độ người dùng cao. Sẽ có nhiều thách thức khi chúng tôi đạt đến hàng triệu người dùng".
SpaceX vẫn chưa ấn định ngày ra mắt chính thức cho Starlink. Dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm tại một số khu vực hẻo lánh với giá 99 USD mỗi tháng, chưa kể 499 USD khách hàng phải trả để đặt mua bộ kit Starlink hỗ trợ bắt sóng tín hiệu. Công ty có kế hoạch phóng 12.000 vệ tinh lên quỹ đạo và cho biết chòm sao vệ tinh Starlink sẽ tiêu tốn khoảng 10 tỉ USD.
Từ đầu tháng 2, SpaceX cho phép khách hàng đặt cọc dịch vụ trước trên website chính thức, nhưng cũng nhấn mạnh rằng các đơn đặt hàng sẽ được hoàn lại trong trường hợp không đảm bảo triển khai dịch vụ.

Tiếp tục phóng thử tên lửa, tỉ phú Jeff Bezos quyết bám đuổi tỉ phú Elon Musk

Xây dựng và phóng tên lửa ra ngoài không gian là việc kinh doanh tốn rất nhiều tiền, nhưng hai người đàn ông giàu nhất thế giới - Jeff Bezos và Elon Musk - đã đầu tư hàng tỉ USD cho lĩnh vực này và đang cạnh tranh nhau trong cuộc đua lên vũ trụ.
Tháng trước, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phê duyệt kế hoạch triển khai vệ tinh Starlink ở quỹ đạo thấp. SpaceX đã chấp nhận nguy cơ vệ tinh của họ có thể đụng độ các vệ tinh trong dự án Kuiper của Amazon. Giống SpaceX, Amazon cũng đang lên kế hoạch phóng chùm vệ tinh quỹ đạo tầm thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.