iOS 12 có thể chặn USB để chống bẻ khóa iPhone

0 Thanh Niên Online
Thiết lập mặc định mới có trong iOS 12 sẽ giúp ngăn chặn hành vi xấu trong việc mở khóa iPhone hoặc iPad bằng các thiết bị phần cứng chuyên dụng.
Tính năng mới trong iOS 12 có thể khiến GrayKey vô dụng  /// Ảnh chụp màn hình Tính năng mới trong iOS 12 có thể khiến GrayKey vô dụng - Ảnh chụp màn hình
Tính năng mới trong iOS 12 có thể khiến GrayKey vô dụng
Ảnh chụp màn hình
Theo Howtogeek, phiên bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 12 bao gồm tùy chọn mang tên USB Accessories trong phần Preferences > Touch ID & Passcode. Được bật theo mặc định, thiết lập này ngăn thiết bị USB kết nối với điện thoại trừ khi bạn đã nhập mật mã trong vòng 1 giờ gần nhất.
Về cơ bản, điều này sẽ giúp thiết bị iOS 12 chống lại những phương pháp bẻ khóa thông qua phần cứng chuyên dụng như GrayKey - công cụ được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để loại bỏ mật mã mở khóa iPhone, vốn kết nối thiết bị qua USB. Từ chối cấp quyền truy cập có thể làm tê liệt những công cụ này và những người khác thích nó.
Đây là bước tiếp theo trong cuộc chiến giữa Apple với các cơ quan thực thi pháp luật. Đối với các cơ quan thực thi pháp luật, nó sẽ khiến họ cảm thấy không mấy vui vẻ. Trong khi đó từ quan điểm người dùng, thiết lập sẽ giúp điện thoại của bạn thêm phần an toàn.
Tất nhiên, tính năng này có thể không được cung cấp khi iOS 12 chính thức ra mắt. Báo cáo từ Motherboard cho biết, phiên bản beta của iOS 11.3 và 11.4 đều bao gồm tính năng tương tự, tuy nhiên nó không tồn tại khi bản chính thức được phát hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Mạnh Vãn Chu chỉ bị cáo buộc tội gian lận tài chính /// Ảnh Reuters

Công tố Canada bớt tội cho 'công chúa' Huawei

Các công tố viên Canada nói rằng bà Mạnh Vãn Chu bị bắt vì vi phạm quy định của cả hai quốc gia trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng, chứ không bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Cách kích hoạt Kiosk Mode cho trình duyệt Microsoft Edge

Cách kích hoạt Kiosk Mode cho trình duyệt Microsoft Edge

Kiosk Mode là một chế độ giúp bảo vệ sự riêng tư cho người dùng khi phải dùng chung máy tính với người khác. Chế độ này hỗ trợ tạo tài khoản khách trên trình duyệt và sẽ không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.