iOS 13 hiển thị nơi các ứng dụng theo dõi bạn

0 Thanh Niên Online
Apple sẽ trang bị một quyền riêng tư lớn trong iOS 13, trong đó bao gồm dữ liệu được thu thập sau khi được người dùng cấp phép.
iOS 13 sẽ giúp người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng theo dõi mình  /// Ảnh: AFP iOS 13 sẽ giúp người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng theo dõi mình - Ảnh: AFP
iOS 13 sẽ giúp người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng theo dõi mình
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thông qua phiên bản beta của iOS 13, những người thử nghiệm đã phát hiện ra phiên bản phát hành sắp tới (bao gồm cả iPadOS) thỉnh thoảng sẽ bật lên các bảng chi tiết hỏi người dùng có muốn giữ lại khả năng chia sẻ vị trí của mình cho một ứng dụng nhất định hay không, bao gồm bản đồ nơi ứng dụng đang theo dõi họ. Cũng có một mô tả về lý do tại sao một ứng dụng cần dữ liệu theo dõi đó. Nếu không thoải mái với một trong hai lời giải thích, người dùng có thể hạn chế thu thập vị trí tại chỗ.
Những điều này sẽ không có tác động mạnh mẽ đến thói quen sử dụng của người dùng, bởi về cơ bản nó sẽ cho phép mọi người biết tại sao một ứng dụng đang theo dõi nơi ở của họ. Tuy nhiên, điều này có thể hữu ích nếu người dùng nhanh chóng tải xuống một ứng dụng mà không xem xét ý nghĩa của nó và nó có thể giúp họ đưa ra lựa chọn sáng suốt nếu họ không nhận ra rằng một ứng dụng đang tạo ra một bản ghi về chuyến đi của họ.
Về cơ bản, nó sẽ can ngăn các nhà phát triển thu thập vị trí của người dùng một cách tùy tiện. Dự kiến, phiên bản iOS 13 chính thức sẽ được Apple phát hành vào khoảng tháng 9 tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Ứng dụng smartphone YouMed giúp đặt lịch khám bệnh

Người dùng hiện tại có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn bằng cách đặt lịch hẹn khám bệnh trực tiếp trên smartphone bằng ứng dụng YouMed, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc khám chữa bệnh.