iOS 13 sẽ giúp iPad kết nối được với chuột máy tính

1 Thanh Niên Online
Thiếu hỗ trợ chuột là một trong những điểm yếu của iPad, khiến máy không được đánh giá tốt như máy tính xách tay. Tuy nhiên mọi thứ có thể sớm thay đổi.
Người dùng iPad đã mong chờ khả năng hỗ trợ chuột trong một thời gian dài   /// Ảnh: YouTube Người dùng iPad đã mong chờ khả năng hỗ trợ chuột trong một thời gian dài - Ảnh: YouTube
Người dùng iPad đã mong chờ khả năng hỗ trợ chuột trong một thời gian dài
Ảnh: YouTube
Theo The Next Web, một số nguồn tin ghi nhận Apple đang làm việc để thêm hỗ trợ chuột USB cho iOS, và điều này có thể được áp dụng ngay trong iOS 13 công ty giới thiệu tại sự kiện WWDC vào tháng 6 tới.
Tuy nhiên, thật khó để mong đợi bàn phím iPad tiếp theo sẽ đi kèm bàn di chuột mà thay vào đó nó có thể mở ra các tùy chọn cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba.
MacRumors cho biết, mặc dù người dùng hiện có thể thêm các phụ kiện bên thứ ba, ví dụ như cần điều khiển, cho iPad nhưng sự hỗ trợ cho chuột USB sẽ là một thay đổi lớn. Từ góc độ khả năng truy cập, nó sẽ giúp người dùng sử dụng chuột USB dễ dàng hơn để bắt đầu công việc trên iPad. Đối với những người khác, nó sẽ mang đến một số lợi ích nhất định bất chấp iPad được thiết kế để tối ưu trải nghiệm cảm ứng, bởi chạm vào màn hình sẽ không được thuận lợi hơn so với chuột khi tương tác trên bàn làm việc.
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều manh mối về khả năng hỗ trợ chuột sẽ ra sao, chẳng hạn như liệu nó có cho phép các cử chỉ nâng cao hoặc cung cấp nhiều chức năng hơn một cú chạm trên màn hình hay không. Tuy nhiên, đây là một bước để làm cho iPad trở nên gần gũi hơn với việc thay thế máy tính xách tay, đặc biệt với những ai quen thuộc với sử dụng chuột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Tiện ích hỗ trợ này có thể giúp đơn giản những bộ máy vi tính cồng kềnh ở văn phòng trong tương lai!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là của Nokia 7.3 5G  /// Ảnh: @OnLeaks

Lộ diện mẫu máy Nokia 7.3 5G

Sau khi ra mắt Nokia 2.4 và 3.4, HMD Global đã sẵn sàng tung thêm một vài smartphone mới trước khi kết thúc năm 2020, với một trong số này là Nokia 7.3 5G.
Đây chính là hình ảnh kết xuất của Pixel 4a 5G được chờ đợi từ lâu  /// Ảnh: John Lewis

Xuất hiện hình ảnh mẫu máy Pixel 4a 5G

Trước khi sự kiện Google diễn ra vào tuần tới, nơi công ty dự kiến sẽ chính thức công bố Pixel 4a 5G, các hình ảnh báo chí về thiết bị này đã rò rỉ.