iOS vừa lấy mất 8% người dùng của Android

0 Thanh Niên Online
Dù vẫn áp đảo số lượng người dùng iOS, khách hàng của Android đã có dấu hiệu giảm và chuyển sang nền tảng di động của Apple tại Mỹ.
Tỷ lệ trung thành của người dùng iOS và Android đang tương đương nhau và ổn định /// Ảnh: AFP Tỷ lệ trung thành của người dùng iOS và Android đang tương đương nhau và ổn định - Ảnh: AFP
Tỷ lệ trung thành của người dùng iOS và Android đang tương đương nhau và ổn định
Ảnh: AFP
Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường CIRP cho biết, trong quý đầu của năm 2020, 56% smartphone kích hoạt mới tại Mỹ chạy nền tảng Android và 44% còn lại là những mẫu iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. So với năm ngoái, Android đã mất 8% thị phần và tất nhiên con số này đã chuyển sang iOS.
Trong cùng kỳ của năm 2016 và 2017, thị phần smartphone Android kích hoạt mới chiếm lần lượt 58% và 62%. Như vậy có thể thấy 3 tháng đầu năm 2020 đánh dấu quý kinh doanh tốt nhất của iPhone kể từ 2016.
Trên toàn cầu, Android đang là nền tảng di động “độc tôn” khi chiếm tới 86% thị phần. Đây là con số tăng trưởng đáng kinh ngạc khi hệ điều hành của Google chỉ chiếm 3,9% năm 2009, thậm chí 0,5% vào một năm trước đó. iOS của Apple đứng thứ 3 và 4 cùng kỳ với 14,4% và 8,2%. Miếng bánh thị phần smartphone toàn cầu đã có nhiều thay đổi. Năm 2009, Symbian vẫn đứng số một với 46,9%, tạo khoảng cách rất lớn với vị trí thứ 2 là BlackBerry OS (19,9%). Nhưng giờ đây, cả hai nền tảng này đều đã chết.
Số liệu do CIRP công bố cũng cho thấy Apple đã phải vất vả ra sao để thu hút được một người dùng chuyển từ Android sang iOS. Trong quý 1/2020, tỷ lệ trung thành của người dùng với nền tảng iOS là 91%, so với 89% của Android. Cả hai đều đang làm tốt phần việc giữ chân người dùng ở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook đang đối mặt phong trào tẩy chay	 /// Ảnh: Reuters

Facebook loay hoay hạ nhiệt căng thẳng

Để giải quyết tình trạng bị tẩy chay, Facebook xem xét áp dụng lệnh cấm quảng cáo chính trị trước ngày diễn ra cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với công ty cho hay.
6G sẽ hướng đến công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR), hình ba chiều di động có độ chính xác cao và các bản sao kỹ thuật số /// Ảnh: Samsung

Samsung triển khai 6G vào năm 2028

Nửa cuối năm 2020 - trong khi nhiều nước vẫn còn phải mất thêm nhiều năm để có thể phủ sóng 5G thì mới đây, Samsung Electronics công bố kế hoạch thương mại hóa 6G vào đầu năm 2028.