iPad thế hệ 6 cực kỳ khó sửa chữa

0 Thanh Niên Online
Trang phân tích linh kiện iFixit mới đây tiến hành mổ xẻ chiếc iPad thế hệ thứ 6, dòng sản phẩm tập trung vào mảng giáo dục của Apple .
Thế hệ iPad mới của Apple rất khó để sửa  /// Ảnh: iFixit Thế hệ iPad mới của Apple rất khó để sửa - Ảnh: iFixit
Thế hệ iPad mới của Apple rất khó để sửa
Ảnh: iFixit
Theo MacRumors, iPad mới không có khả năng chống thấm, cổng sạc không thể thay thế, và sử dụng keo kết dính dày đặc cho các bộ phận bên trong khiến nó trở thành cơn ác mộng cho việc sửa chữa, đặc biệt là phần pin.
iFixit chấm điểm 2/10 cho iPad 6 về khả năng sửa chữa, trong khi đó các đối thủ cạnh tranh như HP Elite x2 1012 G1 nhận điểm số 10/10. Theo thang điểm số của iFixit, số điểm càng cao thì càng dễ sửa chữa.
Điểm cộng của chiếc iPad 6 chính là màn hình LCD dễ dàng tháo ra một khi tách lớp kính hoặc bộ số hóa (digitizer). Lớp kính và màn hình LCD có thể thay thế riêng biệt làm cho việc sửa chữa hư hỏng ít tốn kém hơn.
Việc mổ xẻ thiết bị cũng cho thấy thay đổi lớn nhất trên mẫu iPad mới nhất chính là bộ vi xử lý Apple A10 hỗ trợ bút Apple Pencil, điều mà các thế hệ iPad trước đây còn thiếu. iPad mới có một bộ điều khiển màn hình cảm ứng Broadcom BCM15900B0 đang được sử dụng trong phiên bản iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch, cho thấy chúng đã được đưa vào để hỗ trợ cho Apple Pencil.
Ngoài ra thiết bị này vẫn tiếp tục sử dụng pin A1484, chip NID 8461A1 Touch ID từ thế hệ iPad trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.