iPhone 12 giúp thị phần Apple tại Trung Quốc vượt 20%

0 Thanh Niên Online
Dòng iPhone 12 đã trở thành smartphone 5G bán chạy nhất thế giới chỉ sau hai tuần ra mắt, và nó cũng là lý do giúp Apple giành được thị phần khổng lồ tại Trung Quốc trong quý 4/2020.
Dòng iPhone 12 đã giúp Apple tăng trưởng thị phần mạnh tại Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters Dòng iPhone 12 đã giúp Apple tăng trưởng thị phần mạnh tại Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Dòng iPhone 12 đã giúp Apple tăng trưởng thị phần mạnh tại Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Báo cáo từ Digitimes cho thấy doanh số dòng iPhone 12 tại Trung Quốc đã vượt qua kỳ vọng trong quý 4/2020. Điều này xảy ra ngay cả trong bối cảnh lượng cung dòng iPhone 12 tại Trung Quốc bị thiếu hụt ngay khi ra mắt, nơi người dùng phải chờ 5-6 ngày đối với iPhone 12, trong khi với iPhone 12 Pro là vài tuần. Nguyên nhân xuất phát từ chip quản lý năng lượng trên iPhone 12 và sự thiếu hụt IC cho các biến thể iPhone 12 Pro.
Mặc dù vậy, công ty đã khắc phục được điều này và xuất xưởng gần 18 triệu chiếc trong quý 4. Kết quả là, Apple có chỗ đứng vững chắc tại Trung Quốc nhờ việc triển khai 5G đã trở nên phổ biến ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.
Thị trường Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều thăng trầm trong năm 2020 và Apple cũng không phải là ngoại lệ. Công ty bắt đầu năm với việc chỉ bán được dưới 500.000 chiếc điện thoại trong tháng 2.2020. Đến quý 2, công ty chứng kiến mức tăng trưởng 222% và bán được 13 triệu chiếc iPhone bất chấp sự thống trị của Huawei.
Hiện tại, tình hình bán hàng và thị phần dường như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Apple khi báo cáo cho biết thị phần của công ty đã vượt trên 20% trong quý 4/2020. Con số này về cơ bản là khá tốt bởi công ty phải đối đầu những đối thủ địa phương hàng đầu như Xiaomi và Huawei. Nếu báo cáo của Digitimes chính xác, tình hình sẽ còn cải thiện hơn nữa vào quý 1/2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.