iPhone 8 Plus mới mua đã bị nứt khi đang sạc pin

0 Thanh Niên Online
Những hình ảnh đăng tải cho thấy iPhone 8 Plus đã bị nứt mà thủ phạm có thể xuất phát từ việc pin bị lỗi, và báo cáo ghi nhận đã có hai trường hợp xảy ra cho đến thời điểm hiện tại.
Có hai sự cố với pin iPhone 8 Plus được ghi nhận tại Nhật Bản và Đài Loan  /// Ảnh: Neowin Có hai sự cố với pin iPhone 8 Plus được ghi nhận tại Nhật Bản và Đài Loan - Ảnh: Neowin
Có hai sự cố với pin iPhone 8 Plus được ghi nhận tại Nhật Bản và Đài Loan
Ảnh: Neowin
Theo Neowin, sự cố này khiến người tiêu dùng cảm thấy lo ngại một phần, đặc biệt sau khi Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ buộc Samsung phải thu hồi sản phẩm vào năm ngoái. May mắn là đến nay mới chỉ có hai trường hợp được ghi nhận xảy ra sự cố thay vì một loạt như với Galaxy Note 7 vào năm ngoái.
Trở lại với sự cố, giới truyền thông Trung Quốc và Đài Loan báo cáo rằng người phụ nữ trong sự cố mới nhất ở Đài Loan là Wu. Cô Wu cho biết đã mua iPhone 8 Plus vàng và sau 5 ngày mua, trong khi sạc thiết bị thì màn hình điện thoại phồng lên và tách khỏi khung máy. Cô xác nhận đang sử dụng cáp và bộ sạc chính hãng và sự việc xảy ra khoảng 3 phút sau khi cô bắt đầu sạc pin.
Không có dấu hiệu cháy, nhưng một số cho rằng đây như là một vụ nổ. Tuy nhiên, mô tả này không hoàn toàn đúng vì nguyên nhân gây ra vết nứt có thể là pin phồng lên do nhiệt độ và sức nóng tăng lên, một biện pháp an toàn để ngăn thiết bị phát nổ hoặc bốc cháy.
Trước đó, một người đàn ông ở Nhật Bản cũng báo cáo điện thoại của mình có tình trạng như vậy, nhưng khác biệt là bị sẵn trước khi khui hộp.
Một điểm đáng lưu ý đó là, Amperex Technology Limited (ATL) là một trong những nhà sản xuất pin hợp đồng của Apple. ATL chính là đối tác cung cấp thành phần pin cho Galaxy Note 7. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức nào liên quan đến việc liệu pin trong iPhone 8 Plus gặp sự cố có phải là của ATL hay không.
Với báo cáo chỉ hai sản phẩm gặp lỗi cho thấy đó có thể là những sản phẩm gặp sai sót trong dây chuyền sản xuất. Vào năm ngoái cũng có một số báo cáo nói rằng iPhone 7 gặp sự cố pin cháy nổ, tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở con số một vài sản phẩm thay vì hàng loạt như Galaxy Note 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ điều hành di động sắp tới của Google sẽ có đại tu về thiết kế  /// Ảnh chụp màn hình

Android 12 sẽ đại tu về thiết kế

Ngay trước thềm sự kiện Google I/O 2021, một trong những sản phẩm chính là Android 12 đã được vén màn và cho thấy đó sẽ là bản cập nhật thiết kế lại lớn nhất kể từ phiên bản Lollipop.