Hình ảnh mô tả bằng sáng chế mới của Apple /// Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh mô tả bằng sáng chế mới của AppleẢnh chụp màn hình
Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền Apple đã đăng ký, cho thấy thế hệ iPhone sắp tới sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng.
Theo Appleinsider, bằng sáng chế mới của Apple mang mã số 9.460.332, mô tả về công nghệ màn hình cảm ứng điện dung tích hợp cảm biến vân tay ở bên dưới, kết hợp với các hệ thống ống kính tĩnh điện (electrotastic lenses) cho phép nhận diện chính xác mẫu vân tay của người dùng khi chạm vào màn hình.
Trước đó, Qualcomm cũng đã công bố một công nghệ gọi là Sense ID, giúp cảm biến vân tay đọc được xuyên qua mặt kính, kim loại hoặc nhựa. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang muốn tự mình phát triển công nghệ cảm biến mới theo cách riêng.
Với thông tin vừa chia sẻ, có thể hiểu thế hệ iPhone trong tương lai sẽ là một màn hình cảm ứng hoàn toàn, và Apple có thể loại bỏ hẳn vùng nút Home trên máy bởi khi cần mở khóa bằng vân tay, người dùng có thể chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình cảm ứng.
Dự kiến, iPhone 8 sẽ được Apple ra mắt vào năm 2017 và cũng là phiên bản đặc biệt đánh dấu 10 năm có mặt trên thị trường của thương hiệu smartphone iPhone.

Thành Luân

Bình luận