iPhone 8 tích hợp nhận dạng khuôn mặt, loại bỏ Touch ID

0 Thanh Niên Online
Chưa đầy một tuần trước khi sự kiện ra mắt loạt iPhone 2017 diễn ra, Wall Street Journal đã đưa ra những thông tin quan trọng liên quan đến iPhone 8 - điểm nhấn của Apple trong năm 2017 này.
iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay, nhưng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt  /// Ảnh chụp màn hình iDropNews iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay, nhưng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt - Ảnh chụp màn hình iDropNews
iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay, nhưng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt
Ảnh chụp màn hình iDropNews
Dẫn nguồn tin thân cận WSJ cho biết Apple quyết định từ bỏ việc tích hợp cảm biến dấu vân tay trong màn hình OLED mới, sau khi công ty quyết định loại bỏ nút Home trên sản phẩm này. Nguyên nhân vì việc nhúng Touch ID vào màn hình khó khăn hơn so với những gì Apple dự kiến.
Vấn đề là, do thời hạn ra mắt sản phẩm đến gần nên Apple cuối cùng đã quyết định loại bỏ Touch ID trên iPhone 8 và yêu cầu người dùng mở khóa sản phẩm bằng phương pháp truyền thống như mật khẩu đăng nhập. Nhưng không dừng lại ở đó, nguồn tin cho biết thêm rằng Apple dự kiến sẽ bổ sung một phương pháp bảo mật cho iPhone 8, mà cụ thể là máy quét khuôn mặt.
Sự thay đổi trong thiết kế đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8. Công ty Mỹ buộc phải lựa chọn thiết kế mới dành cho màn hình OLED. Công nghệ màn hình OLED của Apple khác biệt so với màn hình OLED có trên sản phẩm của Samsung. Cụ thể, màn hình OLED của Apple có panel cảm ứng đặt bên ngoài màn hình, khác với Samsung tích hợp sẵn panel cảm ứng bên trong.
Hơn nữa, quy trình sản xuất màn hình iPhone phức tạp hơn khi bao gồm nhiều bước đặt lớp màng dính và bảo vệ, khác với quy trình sản xuất của Samsung khiến nó dễ bị lỗi hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tặc có nhiều phương pháp khác nhau để tấn công người dùng /// Ảnh: AFP

Nhóm hacker Turla ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga với tên gọi Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour có khả năng qua mặt được các bước kiểm duyệt.
Pixel 3a đi kèm camera đơn 12,2 MP nhưng có số điểm khá ấn tượng trên DxOMark  /// Ảnh: Reuters

Khả năng chụp ảnh của Pixel 3a ra sao?

DxOMark vừa công bố bài đánh giá của mình liên quan đến khả năng chụp ảnh đối với Pixel 3a mà Google giới thiệu gần đây, cho thấy máy đạt 100 điểm, chỉ thua 1 điểm so với Pixel 3 cao cấp hơn.