iPhone làm khóa bảo mật cho tài khoản Google

0 Thanh Niên Online
Người dùng không còn phải cần đến Android để sử dụng điện thoại làm khóa bảo mật Google nữa sau khi Google cập nhật khả năng hỗ trợ iOS cho Smart Lock của mình.
Người dùng iOS đã có thể đăng nhập tài khoản Google mà không cần khóa Bluetooth chuyên dụng như trước đó   /// Ảnh: AFP Người dùng iOS đã có thể đăng nhập tài khoản Google mà không cần khóa Bluetooth chuyên dụng như trước đó - Ảnh: AFP
Người dùng iOS đã có thể đăng nhập tài khoản Google mà không cần khóa Bluetooth chuyên dụng như trước đó
Ảnh: AFP
Theo Engadget, với bản cập nhật này, người dùng thiết bị iOS có thể sử dụng nó làm khóa bảo mật tích hợp của thiết bị, giống như Secure Enclave được tích hợp trong mọi thiết bị iOS có Touch ID hoặc Face ID.
Nhờ khả năng này, người dùng chỉ cần iPhone hoặc iPad gần đó (cộng với mật khẩu truy cập thông thường) để xác thực hai yếu tố khi họ đăng nhập vào tài khoản Google trên máy tính để bàn bằng Chrome. Nó sử dụng kết nối Bluetooth để đảm bảo rằng đó thực sự là chủ nhân tài khoản chứ không phải kẻ xâm nhập từ xa.
Mặc dù điều này tiện lợi nhưng rõ ràng đó không phải là điều vui vẻ đối với những người thường xuyên nâng cấp thiết bị. Trong khi đó, lợi ích của nó là người dùng không phải mua một khóa Bluetooth chuyên dụng trong một số trường hợp. Tính năng xác thực Smart Lock được cho là an toàn hơn so với xác thực dựa trên tin nhắn SMS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 9 có giá bán từ 399 USD sẽ lôi cuốn khách hàng  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple muốn tăng tốc ra mắt iPhone 9?

Nếu báo cáo gần đây là chính xác, có vẻ Apple muốn ra mắt iPhone 9 càng sớm càng tốt. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ.
Không có chuyện EU bắt Apple phải loại bỏ Lightning trên iPhone  /// Ảnh: AFP

EU không ép Apple loại bỏ Lightning trên iPhone

Vài ngày trước có báo cáo rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng cổng sạc thống nhất cho mọi thiết bị tại đây, nhưng trong giải thích mới, EU nói giới truyền thông đã hiểu sai về cân nhắc này.
Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Tùy chỉnh thanh lối tắt cho ứng dụng Facebook

Người dùng đã quen thuộc với thanh lối tắt dùng để truy cập nhanh vào trang chủ, trang cá nhân hay bảng hiển thị thông báo của Facebook. Nhưng đôi lúc ứng dụng tự động thay đổi vị trí các tab khiến bạn sử dụng không quen.