iPhone thể hiện đẳng cấp của người giàu Mỹ

4 Thanh Niên Online
Theo một nghiên cứu mới nhất, những người có thu nhập cao đang sinh sống tại Mỹ đều chọn các sản phẩm của Apple.
iPhone thế hiện tình hình thu nhập của người dùng Mỹ  /// Ảnh: Reuters iPhone thế hiện tình hình thu nhập của người dùng Mỹ - Ảnh: Reuters
iPhone thế hiện tình hình thu nhập của người dùng Mỹ
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, báo cáo từ Đại học Chicago và Cục Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Mỹ cho thấy ở Mỹ, sở hữu một chiếc iPhone là “một nhận biết” cho thấy bạn đang ở trong một tầng lớp đóng thuế cao hơn những người khác.
Dữ liệu được thu thập vào năm 2016 chỉ ra rằng không có thương hiệu nào khác “có tính tiên đoán” về người thu nhập cao như iPhone và iPad của Apple. Các nhà khảo sát ghi nhận 69,1% người dùng dùng iPhone có thu nhập cao hơn những người khác.
Về cơ bản, việc sở hữu một chiếc iPhone sẽ đặt bạn vào phân khúc người có thu nhập cao trong các nhóm hộ gia đình thu nhập hàng đầu. Tuy nhiên, dữ liệu dựa vào năm 2016 nên nó không bao gồm iPhone X có giá 999 USD được Apple phát hành lần đầu tiên vào tháng 11.2017.
Ngoài iPhone thì dữ liệu 2016 cho thấy người dùng sử dụng iPad cũng là những người giàu với tỷ lệ 66,9%, xếp thứ hai, trong khi người dùng điện thoại Android có tỷ lệ 59,5% xếp ở vị trí thứ tư. Vị trí thứ ba thuộc về những người sử dụng mạng di động của Verizon, với tỷ lệ đến 61%.
Được biết trong các cuộc khảo sát trước đó vào năm 1992 và 2004, các nhà nghiên cứu phát hiện những ai thường xuyên ăn bơ Land O'Lakes sẽ có thu nhập cao, tiếp theo là nước tương Kikkoman đối với năm 2004. Còn trong năm 1992, thương hiệu hàng đầu cho thấy một người có thu nhập cao đó là sử dụng nước chấm mụ tạt Grey Poupon, tiếp theo là máy ảnh phim Kodak.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Tôi thấy nhiều người Việt mình kinh tế cũng không khá giả cũng cố mua iphone để thể hiện đẳng cấp.
lê trọng

lê trọng

có đâu bạn ơi. tiền nào của đó. mua hàng tốt thì xài nó lâu bền có sao đâu. cái gì cố được thì cố.
chuong

chuong

sự sang chảnh mặc dù nghèo vẫn cố gắng chơi cho đổi đời.
James Dieu

James Dieu

Tôi không nghĩ như vậy , gia đình tôi có hai nhóm sở thích khác nhau , vợ tôi và hai con trai chỉ thích phone Samsung , còn tôi và con gái chỉ thích sản phẩm của Apple từ iPhone đến ipad ...gia đình tôi không giàu có , tôi làm việc công chức và vợ tôi chỉ làm chủ một cơ sở nhỏ nhưng chúng tôi mua sắm theo sở thích nhỏ nhoi của mình ... người giàu ở Mỹ phải xài phone Vertu , đeo Rolex , đi xe Đức sản xuất , nhà bằng gỗ ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm