iPhone X đã có mặt tại Việt Nam, giá bán lên tới 60 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Rất nhanh sau khi Apple mở bán iPhone X tại một số thị trường quốc tế, sản phẩm này hiện đã được đem về Việt Nam theo dạng hàng xách tay với giá bán không hề rẻ.
iPhone X cũng đã có mặt tại Việt Nam trong sáng 3.11 nhưng với giá bán rất cao so với giá Apple niêm yết /// Ảnh: Nguyễn Đạt iPhone X cũng đã có mặt tại Việt Nam trong sáng 3.11 nhưng với giá bán rất cao so với giá Apple niêm yết - Ảnh: Nguyễn Đạt
iPhone X cũng đã có mặt tại Việt Nam trong sáng 3.11 nhưng với giá bán rất cao so với giá Apple niêm yết
Ảnh: Nguyễn Đạt
Theo đó, các phiên bản iPhone X đang được bán ở Việt Nam hầu hết là máy xách tay từ thị trường Singapore (một trong những nơi được mở bán iPhone X sớm trên thế giới), và có đủ cả hai phiên bản với dung lượng 64 GB và 256 GB.
Giá bán của iPhone X trong ngày mở bán đầu tiên khi đem về Việt Nam đã bị đẩy cao lên gấp 2 lần, chẳng hạn với phiên bản iPhone X dung lượng 64 GB khi được mua tại Singapore có giá 27 triệu đồng thì phiên bản này được bán ở Việt Nam có mức giá tới 59 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản dung lượng 256 GB mua tại Singapore có giá 31 triệu đồng thì tại Việt Nam giá bán của sản phẩm này là 68 triệu đồng.
Theo ông Nguyễn Đạt, đại diện hệ thống Di Động Việt, để mua được một chiếc máy iPhone X tại thời điểm này, người mua phải trả kèm trong đó rất nhiều khoản phí, có thể hình dung công thức tính giá tại Việt Nam gồm: giá gốc của máy (27 triệu đồng) + phí mua lại của người sếp hàng (10 triệu đồng) + phí vận chuyển về Việt Nam trong vòng 2-7 tiếng (khoảng 5-10 triệu đồng) + lợi nhuận người bán lại cho cửa hàng (1-3 triệu đồng) + lợi nhuận của cửa hàng bán ra cho người dùng.
iPhone X đã có mặt tại Việt Nam, giá bán lên tới 60 triệu đồng - ảnh 1
Sự khác biệt của iPhone X so với các mẫu iPhone khác là cụm camera kép phía sau được đặt theo chiều dọc
Ảnh: Nguyễn Đạt
Cũng theo chia sẻ của ông Đạt, giá bán iPhone X tại Việt Nam sẽ biến động theo từng giờ. Tại thời điểm này, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chắc chắn giá sẽ giảm theo từng giờ, vì vậy lời khuyên người dùng hãy đợi vài ngày sau để khi lượng cung ứng bắt đầu nhiều hơn thì giá sẽ hạ nhiệt và lúc đó mua dùng vẫn không muộn.
Trong khi đó, theo thông tin từ chuỗi FPT Shop thì iPhone X phiên bản chính hãng dành cho thị trường Việt Nam sẽ được bán ra vào cuối tháng 12 tới với mức giá gần 30 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 64 GB. Vì vậy, người dùng có thể chờ đợi thêm một thời gian để được mua phiên bản chính hãng với mức giá hợp lý hơn.
Được biết, iPhone X là bản iPhone đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt đi kèm màn hình edge-to-edge với một cụm cảm biến trên đầu chứa cảm biến máy ảnh và một loạt cảm biến bổ sung cho chức năng nhận dạng khuôn mặt.
iPhone X có mặt kính ở cả phía trước và sau, kết hợp khung thép không gỉ ở hai bên. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và hai màu xám hoặc bạc. Màn hình 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel cho mật độ điểm ảnh cực cao 458 ppi và được Apple gọi là Super Retina. Đây là công nghệ màn hình OLED và cũng hỗ trợ công nghệ True Tone như iPhone 8.
Apple cũng lần đầu tiên loại bỏ nút Home khỏi iPhone mà thay vào đó là một cú vuốt lên từ dưới cùng của điện thoại. Việc loại bỏ nút Home cũng gián tiếp loại bỏ Touch ID và buộc Apple ngừng cung cấp xác thực dấu vân tay.
Thay vào đó, iPhone X được trang bị công nghệ Face ID giúp mở khóa điện thoại khi người dùng nhìn trực tiếp vào nó. Đó là sự kết hợp của các công nghệ cao cấp trên điện thoại, gồm hệ thống IR với camera trước và đèn chiếu sáng lóe lên trước mặt để nhận dạng khuôn mặt ngay cả trong bóng tối. Apple thậm chí tích hợp vào chip lõi kép trên iPhone X hệ thống AI để xử lý nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực.
Theo Apple, Face ID an toàn cao hơn so với Touch ID, với tỷ lệ sai sót chỉ là 1/1.000.000. Tính năng này sẽ làm việc với Apple Pay và tất cả các ứng dụng bên thứ ba đã hỗ trợ Touch ID.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Luân

Trần Luân

Xếp hàng: ha ha!
Dương

Dương

Hôm qua mấy cửa hàng báo giá 64GB tầm 35 thôi nhé , cách 2 hôm là 50 . Ở đâu ra 59

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm