iPhone Xs Max 256 GB giá sản xuất bao nhiêu?

0 Thanh Niên Online
TechInsights đã công bố ước tính giá trị thành phần linh kiện thực tế của phiên bản iPhone Xs Max 256 GB mà Apple bán ra thị trường với giá 1.249 USD.
Màn hình OLED trở thành linh kiện đắt đỏ nhất trên iPhone Xs Max  /// Ảnh: AFP Màn hình OLED trở thành linh kiện đắt đỏ nhất trên iPhone Xs Max - Ảnh: AFP
Màn hình OLED trở thành linh kiện đắt đỏ nhất trên iPhone Xs Max
Ảnh: AFP
Nghiên cứu của TechInsights tập trung vào mô hình iPhone Xs Max 256 GB được người tiêu dùng tập trung mua nhiều nhất trong loạt iPhone 2018 như báo cáo từ nhà phân tích Ming-chi Kuo.
Báo cáo cho thấy tổng chi phí thành phần linh kiện trên chiếc iPhone Xs Max nói trên sẽ là 443 USD (khoảng 10,3 triệu đồng), với tấm nền OLED 6,5 inch tiếp tục giữ vị trí là thành phần đắt nhất, 80,5 USD. Vị trí tiếp theo thuộc về chipset Apple A12 Bionic với modem, 72 USD. Chi phí dành cho bộ nhớ trong 256 GB là 64 GB và vỏ máy là 58 USD. Trong khi đó chi phí cho camera cải tiến là 44 USD.
Khi so sánh với iPhone X 64 GB mà Apple sản xuất vào năm ngoái, TechInsights ghi nhận chi phí cho iPhone Xs Max 256 GB chỉ tăng gần 50 USD, tuy nhiên Apple đã tăng đến 250 USD giá trị sản phẩm khi bán ra thị trường, với giá 1.249 USD.
Số tiền chênh lệch 806 USD giữa giá bán chính thức và chi phí thành phần, TechInsights cho biết nó sẽ được chi cho các lệ phí nghiên cứu và phát triển dành cho iPhone. Nó cũng bao gồm chi phí tạo phiên bản iOS 12 và tối ưu hóa nó trên thiết bị. Dĩ nhiên Apple cũng phải chi trả tiền cho hàng triệu nhân viên và công nhân tham gia sản xuất, phân phối cũng như các hoạt động quảng cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ muốn có siêu máy tính mới

Mỹ muốn có siêu máy tính mới

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ Rick Perry vừa tuyên bố Intel và nhà thầu phụ Cray Computing sẽ tham gia xây dựng hệ thống siêu máy tính exascale đầu tiên ở quốc gia này.