IS 'ứng chiến' Anonymous

0 Thanh Niên Online
Dẫu chửi rủa nhóm tin tặc Anonymous là 'ngu ngốc', IS vẫn tung các hướng dẫn cụ thể cho thành viên bày cách đối phó trước lời tuyên chiến của Anonymous.
Tin tặc Anonymous đã tuyên chiến với IS - Ảnh: AFP Tin tặc Anonymous đã tuyên chiến với IS - Ảnh: AFP
Tin tặc Anonymous đã tuyên chiến với IS - Ảnh: AFP
BáoBusiness Insider ngày 17.11 đưa tin, các hướng dẫn đối phó Anonymous xuất phát từ một tài khoản trên ứng dụng tin nhắn Telegram, sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng.
Trước đó, Anonymous đã tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch lớn chưa từng có nhắm vào IS sau vụ tấn công Paris: “Cứ chờ một cuộc tổng tấn công từ xa nhé. Cuộc chiến đã được tuyên bố. Hãy chuẩn bị… Anonymoun khắp thế giới sẽ truy đuổi các người”.
Không để mất nhiều thời gian, IS đã dùng ứng dụng tin nhắn Telegram để đưa ra “hướng dẫn nội bộ” cho các thành viên của mình: “Những kẻ tin tặc Anonymous đã tung clip dọa rằng bọn chúng sẽ tấn công mạnh vào Nhà nước Hồi giáo (đúng là lũ ngốc)”.
Tuy thế, IS vẫn hướng dẫn thành viên cách đối phó với “lũ ngốc” Anonymous: “Đừng mở bất kỳ liên kết nào các anh em không rõ nguồn gốc. Thay đổi địa chỉ giao thức internet thường xuyên. Đừng nói chuyện với người lạ trên Telegram hoặc Twitter bằng tin nhắn trực tiếp…”.
Các hướng dẫn kể trên được lan truyền rất nhanh trên mạng thông qua Telegram.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm