Ít đổi mới khiến iPhone ngày càng kém hấp dẫn

0 Thanh Niên Online
Citi Research vừa công bố một bảng phân tích cho thấy sự quan tâm của người dùng đối với các mô hình iPhone mới giảm qua từng năm.
Sự quan tâm của người dùng với các mô hình iPhone mới đang giảm /// Ảnh: AFP Sự quan tâm của người dùng với các mô hình iPhone mới đang giảm - Ảnh: AFP
Sự quan tâm của người dùng với các mô hình iPhone mới đang giảm
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, bảng phân tích này dựa vào các yêu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng trên Google về các phiên bản iPhone ngay trước và sau sự kiện ra mắt để đánh giá sự.
Mặc dù xu hướng giảm, Citi Research vẫn tin rằng thiết bị có thể duy trì tăng trưởng đơn vị hàng năm một chữ số cho Apple. Theo các nhà phân tích, việc ít đổi mới và độ bão hòa của iPhone tại các thị trường chính là nguyên nhân khiến sự quan tâm giảm.
Ít đổi mới khiến iPhone ngày càng kém hấp dẫn - ảnh 1
Sự quan tâm đỉnh điểm nhất thuộc về iPhone 5 ra mắt năm 2012
Ảnh: Citi Research
Dù bổ sung các tính năng mới hơn như Face ID, khả năng chống nước và màn hình sát viền cho các sản phẩm thời gian gần đây, nhưng Citi Research cho biết sự quan tâm của người dùng trên Google Search chỉ nổi bật ở giai đoạn khi mà iPhone có các cải tiến mạnh mẽ từ 4, 5 năm trước, khi kích thước màn hình tăng và máy ảnh cải thiện. Đó là thời điểm ra mắt iPhone 5 với màn hình tăng từ 3,5 inch lên 4 inch, hay iPhone 6 với hai tùy chọn kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.
Không ngạc nhiên khi các mô hình iPhone “S” với những thay đổi chủ yếu về cấu hình (không mang tính đột phá về thiết kế) có yêu cầu tìm kiếm thấp hơn từ người tiêu dùng.
Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi Apple sẽ tung ra sản phẩm mới tiếp theo là chiếc kính thông minh Apple Glasses. Theo đó, một bản phát hành của chiếc kính thông minh này dự kiến sẽ được thông qua vào năm tới hoặc 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Apple Tim Cook  /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân

Vượt qua nhiều thương hiệu Trung Quốc, Apple trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân 11.11 của Alibaba, sự kiện vừa tiếp tục lập kỷ lục doanh số.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.