Kaspersky tăng cường tiêu chuẩn bảo mật IoT tại châu Âu

0 Thanh Niên Online
Hãng bảo mật Kaspersky vừa đưa ra các đề xuất mang tính chuyên môn cho nghiên cứu “Thực hành về Bảo mật Internet vạn vật (IoT) trong môi trường sản xuất thông minh”, nhằm tăng cường các tiêu chuẩn bảo mật IoT tốt hơn.
Kaspersky đang muốn cải thiện các biện pháp tăng cường bảo mật IoT /// Ảnh: AFP Kaspersky đang muốn cải thiện các biện pháp tăng cường bảo mật IoT - Ảnh: AFP
Kaspersky đang muốn cải thiện các biện pháp tăng cường bảo mật IoT
Ảnh: AFP
Đề xuất nói trên đã được phát triển bởi Cơ quan An ninh mạng và thông tin Liên minh châu Âu (ENISA), và nằm trong báo cáo nhằm tăng cường bảo mật IoT trong bối cảnh Công nghiệp 4.0 và sản xuất thông minh.
Báo cáo cho biết việc áp dụng IoT mang lại rủi ro an ninh mạng tiềm ẩn có thể dẫn đến tổn thất lớn cho tổ chức công nghiệp. Mặc dù chủ đề có tầm quan trọng cao đối với các bên liên quan nhưng nhận thức về các mối đe dọa liên quan đến việc triển khai IoT công nghiệp vẫn còn hạn chế. Mục đích của nghiên cứu mới do ENISA phát triển là nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này, cũng như thúc đẩy sự hợp tác về an ninh IoT trên toàn Liên minh châu Âu.
Trong quá trình chuẩn bị báo cáo, các chuyên gia của Kaspersky đã tham gia một hội thảo bao gồm nhiều cân nhắc về bảo mật IoT và Công nghiệp 4.0 khác nhau. Nhóm cũng tham gia vào một loạt cuộc phỏng vấn do ENISA tổ chức với đại diện của các tổ chức được mời, thảo luận về vai trò của các công nghệ giám sát, đánh giá đúng đắn về các đặc thù của sản xuất thông minh và phương pháp mô hình hóa mối đe dọa có thể được sử dụng.
Nghiên cứu mới này là sự tiếp nối của báo cáo “Khuyến nghị bảo mật cơ bản cho IoT”, bao gồm các biện pháp chính sách cho các tổ chức EU, nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm IoT, do ENISA ban hành vào tháng 10 năm 2017.
Kaspersky là thành viên của nhóm ENISA IoT Security Experts (IoTSEC), và cũng tham gia vào việc thực hiện báo cáo, cung cấp các khuyến nghị mang tính chuyên môn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ vừa chính thức được bán tại Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Galaxy Note 10/10+ chính thức mở bán

Sau một thời gian ngắn được công bố, bắt đầu từ ngày 23.8 bộ đôi Galaxy Note 10/10+ đã chính thức được mở bán tại thị trường Việt Nam, cùng lúc với nhiều thị trường khác trên thế giới.