Khám phá các thành phần bên trong iPhone Xr

0 Thanh Niên Online
Trang phân tích linh kiện điện tử iFixit vừa thực hiện một cuộc 'giải phẫu' mẫu iPhone Xr giá rẻ của Apple, giúp người dùng hiểu rõ hơn các thành phần bên trong máy.
Việc tháo dỡ màn hình và pin trên iPhone Xr dễ dàng hơn so với các iPhone trước đó /// Ảnh: iFixit Việc tháo dỡ màn hình và pin trên iPhone Xr dễ dàng hơn so với các iPhone trước đó - Ảnh: iFixit
Việc tháo dỡ màn hình và pin trên iPhone Xr dễ dàng hơn so với các iPhone trước đó
Ảnh: iFixit
Theo Engadget, điều đầu tiên mà iFixit khám phá ra ở iPhone Xr là thiết bị giống như một "phép lai" giữa iPhone 8 và iPhone X, giúp Apple tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo các công nghệ mới vào sản phẩm.
Dựa trên thiết kế của iPhone 8, iPhone Xr đi kèm bo mạch logic đơn và pin 1 cell. Màn tháo dỡ cũng ghi nhận màn hình LCD trên máy dày hơn. Đối với pin, sản phẩm đi kèm với pin 11,16Wh (dung lượng 2.942 mAh) được xem là khá lớn so với hầu hết những chiếc iPhone của Apple, ngoại trừ iPhone Xs Max có pin 3.174 mAh - vốn sở hữu màn hình lớn hơn nhiều.
Khám phá các thành phần bên trong iPhone Xr - ảnh 1
iPhone Xr hỗ trợ chức năng sạc không dây giống như iPhone Xs và Xs Max
Ảnh: iFixit
Cuối cùng, iFixit đánh giá khả năng sửa chữa của iPhone Xr là 6/10, trong đó việc thay thế màn hình là tương đối dễ dàng với việc loại bỏ các phần cứng ở mức tối thiểu.
Có vẻ như Apple đã đưa ra các ưu tiên thiết kế giúp việc tháo dỡ pin và màn hình thuận tiện nhất có thể, để công việc sửa chữa máy khi gặp sự cố dễ dàng hơn.
[VIDEO] Có gì đặc biệt với iPhone XR - 'Hậu duệ' cao cấp của iPhone 5C?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters

Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.