Khoản đầu tư của Facebook vào Instagram tăng gấp 100 lần

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Bloomberg cho biết giá trị tài sản Instagram hiện đạt 100 tỉ USD, con số cao gấp 100 lần so với mức 1 tỉ USD mà Facebook chi ra để mua ứng dụng này vào tháng 4.2012.
Instagram đang là một trong những khoản đầu tư sinh lợi nhất của Facebook ///  Ảnh: AFP Instagram đang là một trong những khoản đầu tư sinh lợi nhất của Facebook - Ảnh: AFP
Instagram đang là một trong những khoản đầu tư sinh lợi nhất của Facebook
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, ở thời điểm Facebook chi 1 tỉ USD để mua lại Instagram, nhiều người cảm thấy bất ngờ khi đây chỉ là một dịch vụ chia sẻ hình ảnh và video. Nhiều người cho rằng CEO Facebook Zuckerberg đã quá đề cao Instagram với khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên chỉ sau hơn 6 năm, kỳ vọng của Zuckerberg vào Instagram thực sự mang lại hiệu quả lớn, với giá trị ước tính đã lên đến 100 tỉ USD.
Để nâng tầm giá trị của mình, Instagram đã mở rộng sức hấp dẫn bằng cách sao chép một tính năng hot trên Snapchat có tên Stories, biến nó trở thành công cụ không chỉ dành riêng cho việc khoe những bữa trưa hay bữa tối ngon miệng. Và Instagram đã phát hành IGTV, nơi các video được phát trong chế độ chân dung (đứng) kéo dài đến 1 giờ. IGTV được xem là cơ hội tuyệt vời để Instagram thu hút thêm nhiều nhà quảng cáo, mặc dù quảng cáo Newsfeed vẫn là nguồn tăng trưởng doanh thu chính cho công ty trong năm nay.
Instagram bắt đầu chạy quảng cáo chỉ vài tháng sau khi được Facebook mua lại. Với lượng người dùng trẻ tuổi hơn so với Facebook, Instagram trở thành một phương tiện truyền thông hấp dẫn hơn so với Facebook dành cho nhiều công ty hàng tiêu dùng.
Mới tuần trước, Instagram đã công bố một cột mốc quan trọng khi nó đạt 1 tỉ người dùng hoạt động hằng tháng. Dựa trên dữ liệu từ eMarketer, ứng dụng sẽ đóng góp 16% doanh thu của Facebook trong năm nay, tăng từ 10,6% năm ngoái.
Chỉ hai năm rưỡi sau khi thông báo về việc mua Instagram, Facebook đã hoàn tất việc mua lại ứng dụng nhắn tin WhatsApp với giá 21,8 tỉ USD. Tuy nhiên thật khó để hy vọng khoản đầu tư này sinh lợi cho Facebook thêm 100 lần như Instagram.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 và iPhone 9 sắp ra mắt là nguyên nhân khiến Apple tăng sản lượng chip A13  /// Ảnh: AFP

Nhu cầu dòng iPhone 11 vượt mong đợi

Các báo cáo mới đây cho thấy, do nhu cầu đối với dòng iPhone 11 vượt quá sự mong đợi nên Apple đã sẵn sàng ra mắt một chiếc iPhone rẻ hơn, dẫn đến việc tăng công suất sản xuất chip A13.