Lập trình viên người Việt nghi làm giả ứng dụng ví tiền điện tử

0 Thanh Niên Online
Một ứng dụng giả mạo ví điện tử đã trở thành ứng dụng tài chính phổ biến thứ ba trên App Store vào cuối tuần này, gây ra nguy cơ làm mất tài khoản người dùng.
Một ứng dụng giả trang MyEtherWallet xuất hiện trên App Store /// Ảnh chụp màn hình Một ứng dụng giả trang MyEtherWallet xuất hiện trên App Store - Ảnh chụp màn hình
Một ứng dụng giả trang MyEtherWallet xuất hiện trên App Store
Ảnh chụp màn hình
Theo TechCrunch, một ứng dụng giả trang MyEtherWallet đã vượt qua quá trình kiểm tra của Apple và đạt đến top ba ứng dụng trong lĩnh vực tài chính.
Để đạt được vị trí này, ứng dụng lừa đảo này có vẻ đã được đẩy lên nhờ cơn sốt tiền ảo, cũng như có sự cộng hưởng sự thành công của ứng dụng Coinbase.
MyEtherWallet đã công bố trên Twitter về việc họ không liên quan gì đến ứng dụng lừa đảo này, đồng thời cũng đã đệ trình một báo cáo về vấn đề này.
Cũng theo TechCrunch, người viết ứng dụng này trên App Store có tên Nam Le, có 3 ứng dụng khác trên Apple gồm 2 trò chơi, nhưng lại không có một lích sử nào về dịch vụ tiền điện tử.
Vẫn chưa rõ liệu ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lấy tiền của người dùng bằng việc bán ra với giá 4,99 USD, hay đang cố gắng trộm những đồng tiền ảo để chuyển chúng cho kẻ chủ mưu đằng sau.
Lập trình viên người Việt nghi làm giả ứng dụng ví tiền điện tử - ảnh 1

tin liên quan

SSI cảnh báo ứng dụng giả mạo trộm thông tin
Ngày 27.9, Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cảnh báo khách hàng cẩn trọng trong việc tải các ứng dụng giả mạo trang web kinh doanh (web trading) của SSI với mục đích xấu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Facebook, Google bị Úc làm khó

Đánh giá mới mà chính phủ Úc vừa thực hiện đề xuất nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế ảnh hưởng của các hãng công nghệ lớn Mỹ.