Lầu Năm Góc thử nghiệm máy tính bảng truy cập tài liệu mật

0 Thanh Niên Online
Lầu Năm Góc đã mở rộng chương trình thí điểm cho phép một số quan chức cấp cao tiếp cận các tài liệu được phân loại ‘bí mật’ thông qua một chiếc máy tính bảng 8 inch.
Sau smartphone, đến lượt tablet được chính phủ Mỹ cấp cho các quan chức cấp cao để tiếp cận nguồn thông tin mật /// Ảnh: Reuters Sau smartphone, đến lượt tablet được chính phủ Mỹ cấp cho các quan chức cấp cao để tiếp cận nguồn thông tin mật - Ảnh: Reuters
Sau smartphone, đến lượt tablet được chính phủ Mỹ cấp cho các quan chức cấp cao để tiếp cận nguồn thông tin mật
Ảnh: Reuters
Theo Slashgear, động thái này tiếp nối chương trình cho phép một số quan chức tiếp cận các tài liệu bí mật và cực kỳ bí mật trên điện thoại thông minh. Chính phủ Mỹ hy vọng sẽ giúp cho các cá nhân này dễ dàng truy cập dữ liệu khi không ở văn phòng.
Chiếc máy tính bảng đầu tiên đã được cấp cho tiến sĩ John Zangardi, Giám đốc Thông tin của Bộ Quốc phòng, và sau đó đến lượt 23 quan chức cấp cao khác.
Cơ quan hệ thống thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ (DISA) đã công bố việc mở rộng chương trình này trên website chính thức. Ý tưởng đến từ việc một số cán bộ cần phải có khả năng truy cập các tài liệu và dữ liệu quan trọng khi ở bên ngoài văn phòng và những thiết bị như máy tính bảng và điện thoại thông minh thuận tiện hơn nhiều so với việc các cá nhân phải có giấy thông hành để nhận thông tin trực tiếp.
Chương trình ban đầu chỉ áp dụng cho điện thoại thông minh có kích thước màn hình 5 inch nhưng theo thời gian, những chiếc máy tính bảng với lợi thế màn hình lớn 8 inch trở nên phù hợp hơn trong một số trường hợp.
DISA cho biết chương trình đã có những cải tiến như hỗ trợ hệ thống phát tán video Hợp nhất (UVDS) cho phép xem các nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp được thu thập cho mục đích tình báo, giám sát và trinh sát. Hiện chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người thử nghiệm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.