LG sẵn sàng cung cấp tấm nền OLED cho iPhone

0 Thanh Niên Online
Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và có thể cả loạt iPhone Xs lẫn Xs Max, và sự độc quyền này sẽ sớm bị phá vỡ bất kỳ lúc nào do sự xuất hiện của LG.
LG sẽ sớm phá vỡ sự độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone  /// Ảnh: AFP LG sẽ sớm phá vỡ sự độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone - Ảnh: AFP
LG sẽ sớm phá vỡ sự độc quyền của Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, do những yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng của Apple dành cho những tấm nền OLED nên có rất ít nhà sản xuất có thể đáp ứng điều đó. Đây chính là lý do mà Samsung trở thành đối tác độc quyền cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X trong suốt 1 năm qua.
Mặc dù Apple đã rất nỗ lực nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng nhưng có vẻ như Samsung tiếp tục trở thành đối tác độc quyền cung cấp tấm nền OLED cho iPhone Xs và Xs Max mà công ty Cupertino công bố rạng sáng 13.9 (giờ VN).
LG được báo cáo là sẽ phải giải quyết các vấn đề sản xuất để đảm nhận nhiệm vụ nhà cung cấp tấm nền OLED thứ hai cho iPhone thế hệ tiếp theo. Nếu may mắn, công ty này cũng có thể trở thành nhà cung cấp màn hình, nhưng chỉ với mục đích sửa chữa cho những chiếc iPhone 2018.
Tờ Electronic Times của Hàn Quốc báo cáo, LG cuối cùng cũng đã vượt qua các bài kiểm tra về chất lượng của Apple để bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại nhà máy E6 ở Hàn Quốc. Báo cáo nói rằng, nhà máy này đã được sử dụng chỉ để cho hoạt động sản xuất thử nghiệm tấm nền OLED trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, LG còn có cơ sở OLED riêng biệt có tên E5, chủ yếu được sử dụng cho các dự án R&D.
Điều này có nghĩa LG sẽ sẵn sàng sản xuất sản lượng lớn tấm nền OLED cho iPhone mới bất cứ lúc nào. Với sự độc quyền của Samsung hiện nay, đây rõ ràng là tin tốt cho Apple khi công ty muốn giảm sự phụ thuộc quá lớn vào đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình, cũng như có thể thương lượng điều chỉnh mức giá màn hình tốt hơn.
Cùng với đó, mối quan hệ đối tác với LG cũng có thể giúp Apple tạm biệt công nghệ LCD kể từ iPhone năm sau, bất chấp sự thành công có thể đến với iPhone Xr như các dự báo gần đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm