LG tài trợ Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
LG Việt Nam đã trao tặng cho Bộ Y tế gói trang thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất, bao gồm lô 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR, và lô trang phục, kính bảo hộ Hàn Quốc.
Đại diện LG Việt Nam trao tặng cho Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh: C.T.V Đại diện LG Việt Nam trao tặng cho Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: C.T.V
Đại diện LG Việt Nam trao tặng cho Bộ Y tế 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19
Ảnh: C.T.V
Bộ kit xét nghiệm mà LG trao tặng là bộ kit Real - Q 2019_nCoV Detection xuất xứ Hàn Quốc do Biosewoom sản xuất. Đây là bộ kit chẩn đoán Covid-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của Corona virus (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng.
Bộ kit này đã được Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. Giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm để đưa vào sử dụng.
Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y tế, phân bổ một phần cho TP.Hải Phòng - nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam bao gồm các nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek.
Tại buổi trao tặng gói thiết bị tài trợ, ông Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam phát biểu: Trong bối cảnh Covid-19 lan rộng ra hầu hết các quốc gia, bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng là rất cấp thiết. Chúng tôi thực sự tin rằng, với đóng góp của LG, cùng với những hành động quyết liệt của Chính phủ và các bộ ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Surface Go 3 được bán với giá từ 400 USD  /// Microsoft

Surface Go 3 ra mắt với giá từ 400 USD

Microsoft vừa công bố Surface Go 3 tại sự kiện Surface hằng năm vừa được hãng tổ chức. Đây là sự bổ sung mới nhất cho dòng Surface giá rẻ từ Microsoft.