Lộ diện bằng sáng chế Apple tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn

0 Thanh Niên Online
Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa hé lộ một bằng sáng chế mới của Apple, qua đó cho thấy 'nhà táo' đang muốn áp dụng công nghệ tích hợp cảm biến vân tay ở nút nguồn của máy.
Theo GSMArena, bằng sáng chế này đã được Apple nộp lên cho USPTO vào quý 2/2015, mô tả về một cảm biến nhận dạng siêu nhỏ có thể tích hợp vào nút nguồn trên máy và đọc được dấu vân tay của người dùng.
Lộ diện bằng sáng chế Apple tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn - ảnh 1
Hình ảnh mô tả bằng sáng chế tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn của Apple
Ảnh: USPTO
Thông tin mà USPTO vừa chia sẻ đã dấy lên một nghi vấn về việc nếu Apple không kịp hoàn thiện công nghệ tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng, thì nhà táo sẽ trang bị cảm biến vân tay ở ngay nút nguồn của iPhone 8.
Bởi lẽ, trong các bức ảnh rò rỉ về iPhone 8 liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, đã cho thấy phần mặt trước của iPhone 8 đã không còn nút Home, điều này đồng nghĩa với việc Apple phải lựa chọn việc di chuyển cảm biến vân tay sang một vị trí khác.
Được biết, công nghệ nhận dạng vân tay được tích hợp vào nút nguồn không phải là quá mới, bởi Sony vẫn đang áp dụng công nghệ này vào một số dòng smartphone cao cấp của mình, điển hình là chiếc smartphone Xperia Z5 ra mắt vào cuối năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm