Logitech thâu tóm hãng Plantronics với giá 2,2 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Reuters cho biết Logitech đã thực hiện thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay của công ty, bằng việc thâu tóm nhà sản xuất phụ kiện tai nghe Plantronics với giá hơn 2 tỉ USD.
Logitech sẽ sở hữu Plantronics vào đầu tuần tới?   /// Ảnh: AFP Logitech sẽ sở hữu Plantronics vào đầu tuần tới? - Ảnh: AFP
Logitech sẽ sở hữu Plantronics vào đầu tuần tới?
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Plantronics có trụ sở đặt tại Santa Cruz, California (Mỹ) nổi tiếng với những mẫu tai nghe đáp ứng nhiều mục đích khác nhau như chơi game và truyền thông di động. Hãng cũng cung cấp nhiều giải pháp cho các doanh nghiệp, bao gồm cả phần cứng và phần mềm cho nơi làm việc như những trung tâm cuộc gọi.
Báo cáo cho biết Logitech đã đưa ra lời đề nghị trị giá 2,2 tỉ USD để mua lại Plantronics - công ty có giá trị vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 2 tỉ USD.
Năm ngoái, Logitech đã trả 85 triệu USD để mua lại ASTRO, một công ty cũng sản xuất tai nghe hướng đến các máy chơi game. Việc mua Plantronics lần này chính là đại diện cho khoản đầu tư lớn hơn từ Logitech trong việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình.
Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề nói rằng nếu thỏa thuận được thông qua, nó có thể xảy ra vào đầu tuần tới. Hiện tại, cả Logitech và Plantronics đều từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành công của thương hiệu hàng hóa Amazon chỉ giới hạn ở sản phẩm như pin /// Ảnh: Amazon

23.000 sản phẩm do Amazon sản xuất trong cảnh 'hẩm hiu'

Sự bùng nổ các nhãn hiệu riêng của Amazon như pin, khăn cho trẻ em, quần jean, khoai tây chiên, ghế sô-pha… từng làm nhiều người lo ngại về ưu thế của hãng bán lẻ online lớn nhất thế giới trước nhiều thương hiệu nhỏ khác.