Lượng người dùng Trung Quốc nâng cấp iPhone Xr mạnh hơn iPhone 8

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo vừa phát hành một báo cáo được cho là tin tốt đối với Apple, đặc biệt trong bối cảnh chiếc iPhone Xr sắp sửa được công ty phát hành vào cuối tháng này.
Lượng người mua iPhone Xr tại Trung Quốc sẽ mang tin vui đến Apple  /// Ảnh: AFP Lượng người mua iPhone Xr tại Trung Quốc sẽ mang tin vui đến Apple - Ảnh: AFP
Lượng người mua iPhone Xr tại Trung Quốc sẽ mang tin vui đến Apple
Ảnh: AFP
Theo 9to5Mac, ông Kuo cho biết trong tuần đầu tiên của tháng 10 - “tuần lễ vàng” trong dịp quốc khánh Trung Quốc - hầu hết các nhà sản xuất điện thoại trong nước đều thấy doanh thu giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Kuo đổ lỗi cho sự đổi mới không đủ và tin rằng một tỷ lệ người tiêu dùng đang dựa vào các mẫu iPhone cũ hơn hoặc chờ đợi sự xuất hiện của iPhone Xr sắp tới, vào ngày 26.10.
Cũng theo ước tính của ông Kuo, nhu cầu thay thế iPhone Xr ở Trung Quốc sẽ cao hơn so với những gì xảy ra với iPhone 8 vào năm ngoái.
Xét về các hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, chỉ có Huawei mới có sự gia tăng trong các chuyến hàng. Doanh thu từ các đối thủ cạnh tranh như Vivo, Oppo và Xiaomi là đáng thất vọng. Nhìn chung, lô hàng từ các thương hiệu lớn của Trung Quốc giảm 10% theo báo cáo của Kuo.
Kuo hy vọng iPhone Xr sẽ đánh bại doanh số bán iPhone 8 và 8 Plus trong suốt vòng đời của mình. Chiếc iPhone Xr được thiết kế với hy vọng mang lại thành công ở Trung Quốc khi có giá tốt hơn so với iPhone 8 Plus, hỗ trợ 2 SIM và một số tùy chọn màu sắc.
Hiện chưa rõ iPhone Xs và Xs Max hoạt động ra sao tại Trung Quốc nhưng một báo cáo mới đây cho biết doanh số bán hàng là đáng thất vọng. Apple báo cáo kết quả tài chính vào ngày 1.11, trong đó bao gồm doanh số 1 tuần bán iPhone Xs. Công ty sẽ chỉ báo cáo doanh số quý đầu tiên bao gồm iPhone Xr vào tháng 1 năm sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.