Macbook 12 inch mới rất khó sửa chữa

0 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi Apple bắt đầu bán ra thị trường mẫu Macbook 12 inch mới (bản 2016 có thêm màu hồng), trang phân tích linh kiện điện tử iFixit đã tiến hành mổ xẻ sản phẩm này.
Các linh kiện bên trong chiếc Macbook 12 inch mới đều được gắn chặt với nhau và rất khó tháo rời - Ảnh: iFixit Các linh kiện bên trong chiếc Macbook 12 inch mới đều được gắn chặt với nhau và rất khó tháo rời - Ảnh: iFixit
Các linh kiện bên trong chiếc Macbook 12 inch mới đều được gắn chặt với nhau và rất khó tháo rời - Ảnh: iFixit
Macrumors dẫn lại báo cáo của iFixit cho biết, về cơ bản thiết kế bên trong của Macbook 12 inch 2016 không có khác biệt lớn so với bản 2015. Tuy nhiên, phiên bản mới đã được nâng cấp bộ vi xử lý cao hơn và thỏi pin tốt hơn.

Cụ thế, chiếc MacBook 12 inch mới đã được nâng cấp lên thành bộ xử lý Intel thế hệ thứ sáu với xung nhịp dao động trong khoảng 1,1 GHz đến 1,3 GHz, hỗ trợ ép xung lên đến 2,9 Ghz. Nếu so sánh về hiệu năng, thì phiên bản mới nhanh hơn khoảng 20% so với bản cũ.

Thế hệ MacBook 12 inch mới được nâng cấp viên pin lên thành 41,4 W, kết hợp với bộ xử lý mới và phần mềm được tối ưu, nên hứa hẹn mang lại thời gian sử dụng ấn tượng, cụ thể là 10 giờ duyệt web liên tục, 11 giờ xem phim và 30 ngày ở chế độ chờ. Trong khi đó, phiên bản cũ đang sử dụng pin 39,7 W.

Theo đánh giá sơ bộ của iFixit, việc tháo vỏ ngoài của chiếc Macbook 12 inch mới không quá khó khăn. Tuy nhiên, gần như tất cả các linh kiện bên trong máy đều được dán chung với nhau, dẫn đến việc nếu có bất kỳ một bộ phận nào trên máy bị lỗi, việc sửa chữa là cực kỳ khó khăn hoặc không thể thay thế được.

Theo iFixit, thang điểm để sửa chữa chiếc Macbook 12 inch mới là 1/10 điểm (điểm càng cao càng dễ sửa).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm