MacBook M1 bị phàn nàn màn hình dễ nứt

0 Thanh Niên Online
Một số ít người dùng đang báo cáo về vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn, trong đó màn hình LCD trên các thế hệ MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 mới nhất dễ bị nứt hoặc hư hỏng.
Sự cố vết nứt màn hình được cho là xuất hiện trên MacBook M1 từ tháng 12 năm ngoái  /// Ảnh: Reuters Sự cố vết nứt màn hình được cho là xuất hiện trên MacBook M1 từ tháng 12 năm ngoái - Ảnh: Reuters
Sự cố vết nứt màn hình được cho là xuất hiện trên MacBook M1 từ tháng 12 năm ngoái
Ảnh: Reuters
Theo AppleInsider, chủ sở hữu đã nêu ra vấn đề trên chuỗi diễn đàn cộng đồng hỗ trợ của Apple và nhận được phản hồi từ nhiều người khi cho biết vết nứt trên màn hình MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 13 inch mới mua gần đây. Người tạo bài đăng khẳng định vấn đề xuất hiện mà không có lý do rõ ràng. Người này viết: “Tôi để máy tính trên đầu bàn của mình trong đêm và ngày hôm sau tôi mở nó ra, màn hình có 2 vết nứt nhỏ bên phải làm hỏng chức năng của màn hình.
Các chuyên gia tại cơ sở sửa chữa được Apple ủy quyền cho biết thiệt hại được mô tả là “vết nứt ở điểm tiếp xúc”, không thuộc bảo hành tiêu chuẩn của công ty và do đó sẽ không được bảo hành. Những người khác gặp phải các vấn đề tương tự, đưa thiết bị của họ vào Apple Store và cũng được thông báo thiệt hại là “vết nứt ở điểm tiếp xúc”, cho thấy một mảnh vụn bị kẹp giữa màn hình và vỏ trên cùng. Ít nhất một người dùng đã được thông báo rằng một “vết nứt do áp lực” do xử lý sai.
Những lời giải thích được đưa ra đều không thỏa đáng vì người dùng cho rằng không có mảnh vụn hoặc chất thải sai sót nào xuất hiện trước khi đóng máy tính. Những người khác cho biết họ đang sử dụng thiết bị bình thường và không tác động lực quá mức lên màn hình. Trong khi Apple hỗ trợ chi phí sửa chữa trong một số trường hợp, nhiều người dùng buộc phải trả tiền để sửa chữa hoặc thay thế màn hình lên tới hơn 500 USD.
Gần 50 người đã trả lời bài đăng ban đầu cho biết họ gặp sự cố. Một chủ đề trên Reddit cũng dường như chứng thực vấn đề với những tiết lộ ban đầu có từ tháng 12.2020.
Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu chiếc MacBook bị ảnh hưởng bởi sự cố nứt màn hình bất thường và cũng chưa rõ nguyên nhân của nó. Một số suy đoán rằng khoảng cách giữa màn hình và vỏ trên quá hẹp, cho phép những mảnh vụn nhỏ nhất có thể đè lên màn hình LCD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm