MacBook M1 có thể chạy Windows 10 nhanh hơn tới 30% so với MacBook Intel

0 Thanh Niên Online
Người dùng có thể trải nghiệm tốc độ bất ngờ của Windows 10 trên MacBook sử dụng chip M1, với Parallels Desktop phiên bản mới.
Windows 10 trên Mac M1 hiệu suất tốt hơn so với Intel /// Ảnh chụp màn hình Windows 10 trên Mac M1 hiệu suất tốt hơn so với Intel - Ảnh chụp màn hình
Windows 10 trên Mac M1 hiệu suất tốt hơn so với Intel
Ảnh chụp màn hình
Parallels Desktop cho Mac là chương trình phổ biến được sử dụng để chạy các phiên bản ảo hóa của Windows 10 trên các thiết bị Mac của Apple. Phiên bản 16.5 của ứng dụng hiện cho phép người dùng Mac tận hưởng trải nghiệm Windows 10 trên các máy Mac mới nhất của Apple có Silicon M1.
Theo Parallels, với phiên bản 16.5, người dùng Mac có thể tận hưởng hiệu suất được cải thiện so với khi chạy Windows trên chương trình ở thiết bị Mac sử dụng chip xử lý của Intel. Khi chạy Windows 10 trên ARM Insider Preview ảo thông qua Parallels 16.5, người dùng với máy Mac M1 có thể tận hưởng mức tiêu thụ năng lượng ít hơn 2,5 lần và hiệu suất DirectX 11 tốt hơn đến 60%.
Cụ thể, Parallels cho biết chạy Windows 10 ARM trên phiên bản 16.5 với máy Mac M1 hoạt động tốt hơn tới 30% so với máy ảo Windows 10 chạy trên MacBook Pro dựa trên Intel với bộ xử lý Intel Core i9. Đó là bởi vì nhóm Parallels đã làm việc để cải tiến ứng dụng cho silicon M1. Hơn 100.000 người dùng máy Mac M1 cũng đã thử nghiệm Technical Preview of Parallels Desktop 16.5 cho thiết bị Mac M1.
Parallels Desktop 16.5 cũng hỗ trợ các tính năng dành cho Mac M1. Bạn có thể chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac của mình như thể chúng là các ứng dụng Mac gốc mà không cần quản lý hai màn hình nền riêng biệt hoặc khởi động lại. Bạn cũng có thể chia sẻ hồ sơ, tận hưởng các điều khiển Touch Bar và tùy chỉnh bố cục bàn phím Mac.
Đây là một tin vui cho những người dùng cần sử dụng Windows 10 trên các thiết bị của Apple, vì cùng với QEMU và ACVM, Parallels vẫn là cách duy nhất để chạy Windows 10 trên máy Mac M1 mới của Apple. Vì Microsoft vẫn chưa cung cấp phiên bản Windows 10 dựa trên ARM để Apple sử dụng trong Bootcamp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cài đặt Windows 11 “lậu” đã xuất hiện trên mạng  /// Ảnh chụp màn hình Theverge

Có nên tải xuống Windows 11 bây giờ?

Một tập tin ISO cài đặt Windows 11 vừa bị đăng tải trên web cho phép người dùng trải nghiệm sớm hệ điều hành mà Microsoft chưa phát hành khiến nhiều người tự hỏi có nên tải về và cài đặt nó hay không.