MacBook Pro 16 inch vẫn khó sửa chữa

0 Thanh Niên Online
iFixit đã thực hiện màn tháo dỡ MacBook Pro 16 inch mà Apple công bố hồi tuần trước, để xem liệu phần bên trong của sản phẩm thay đổi ra sao.
MacBook Pro 16 inch có thiết kế bên trong gần như không thay đổi so với tiền nhiệm  /// Ảnh: iFixit MacBook Pro 16 inch có thiết kế bên trong gần như không thay đổi so với tiền nhiệm - Ảnh: iFixit
MacBook Pro 16 inch có thiết kế bên trong gần như không thay đổi so với tiền nhiệm
Ảnh: iFixit
Theo Engadget, MacBook Pro 16 inch đi kèm cơ chế phím scissor mới thay thế kiểu cánh bướm (butterfly) cũ, nhưng khám phá của iFixit ghi nhận thành phần bên trong có nhiều điểm tương đồng với MacBook Pro của những năm trước.
Ngoài bàn phím được tân trang, những thay đổi lớn nhất trong phiên bản năm nay phải kể đến hệ thống quản lý nhiệt và pin. Các lỗ thoát khí lớn hơn so với mô hình 15 inch trước đây, trong khi quạt làm mát bên trong có cánh quạt lớn hơn cho phép hiệu suất cao hơn. Trong khi đó, pin tương tự như các pin trước đây, ngoại trừ việc pin chỉ dày hơn một chút nhằm giúp tăng thêm 16,2 Wh năng lượng.
Đáng buồn là Apple vẫn tiếp tục làm khó việc sửa chữa MacBook Pro 16 inch, về cơ bản buộc người dùng phải dựa vào các cơ sở sửa chữa Mac ủy quyền. Điều này có nghĩa, nếu có ý định nâng cấp thành phần MacBook Pro mới trong tương lai theo cách tự do thì người dùng phải chọn sản phẩm khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm