Mảng kinh doanh băng thông rộng của Nokia khởi sắc nhờ… Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia đang trên đà khởi sắc khi các đơn đặt hàng băng thông rộng tăng trưởng mạnh mẽ, do nhu cầu của các nhà cung cấp tăng vọt trong cuộc chạy đua đáp ứng nhu cầu người dùng.
Mảng kinh doanh băng thông rộng của Nokia đã vượt qua áp lực của Covid-19  /// Ảnh: AFP Mảng kinh doanh băng thông rộng của Nokia đã vượt qua áp lực của Covid-19 - Ảnh: AFP
Mảng kinh doanh băng thông rộng của Nokia đã vượt qua áp lực của Covid-19
Ảnh: AFP
Theo chia sẻ của Sandy Motley - Chủ tịch mảng mạng cố định (Fixed Network) của Nokia với trang tin Reuters, nhiều khách hàng của công ty đã lên kế hoạch phát triển mạng lưới viễn thông của họ ở mức độ mở rộng quy mô lên tầm 30% đến 40% trong vài năm tới với giả định tăng trưởng lưu lượng truy cập tương đương, nhưng Covid-19 vô tình mang lại sự tăng trưởng lưu lượng truy cập tăng vọt chỉ sau một thời gian ngắn khiến cuộc chạy đua trở nên gấp rút hơn so với nhiều nhà hoạch định từng hình dung.
Theo bà Motley, “các khách hàng sẽ cần tăng tốc độ tăng trưởng so với mức mà họ đã lên kế hoạch trước đó và chúng tôi có dịp được khách hàng trao đổi về nhu cầu này, qua đó lượng đặt hàng cho mạng cố định đã tăng tới 22% trong quý đầu tiên của năm nay”.
Nokia đã thúc đẩy mảng kinh doanh mạng cố định của mình qua việc mua lại Alcatel-Lucent trong một thỏa thuận trị giá 15,6 tỉ euro vào năm 2016. Doanh thu của đơn vị này giảm 18% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên và 5% kể từ năm 2018 đến 2019, nhưng Motley cho biết sự sụt giảm này chủ yếu là do chu kỳ kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.