Mặt đồng hồ 'tự hào đồng tính' của Apple Watch bị khóa ở Nga

0 Thanh Niên Online
Nhà phát triển phần mềm iOS Guilherme Rambo mới đây phát hiện ra rằng mặt đồng hồ Pride (tự hào đồng tính) của Apple Watch đã được mã hóa để không hiển thị nếu iPhone được ghép nối sử dụng ở Nga.
Apple đã làm cho mặt đồng hồ Gay Pride không hiển thị ở Nga /// Ảnh chụp màn hình Apple đã làm cho mặt đồng hồ Gay Pride không hiển thị ở Nga - Ảnh chụp màn hình
Apple đã làm cho mặt đồng hồ Gay Pride không hiển thị ở Nga
Ảnh chụp màn hình
Theo TheVerge, Apple lần đầu tiên giới thiệu mặt đồng hồ Pride trong hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Worldwide Developers Conference (WWDC) vào tháng 6.2018. Lấy cảm hứng từ lá cờ cầu vồng, nó được thiết kế để tôn vinh niềm tự hào đồng tính và chống lại sự phân biệt đối xử với những người LGBTQ. Dù Apple thường xuyên trình bày những cam kết vững chắc về sự bình đẳng và đa dạng trong các đoạn clip về Pride, công ty vẫn có những giới hạn của mình.
Nhiều người dùng trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Apple đã đặt câu hỏi về việc thiếu mặt đồng hồ này ở Nga trong vài tháng qua. Trong khi các phiên bản ngôn ngữ khác thì không bị ảnh hưởng . Apple cũng đã ra mắt dây đeo Apple Watch phiên bản Gay PRIDE đặc biệt, tặng một phần tiền thu được cho các tổ chức vận động LGBTQ nhưng cuối cùng sản phẩm này cũng không bán ở Nga.
Nguyên nhân đến từ đạo luật “chống đồng tính” của Nga được thông qua vào năm 2013, đi kèm với mối đe dọa phạt tù và tiền phạt cho những hành vi tuyên truyền đồng tính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử của Google làm được điều mà các máy tính thông thường không bao giờ làm được  /// Ảnh: AFP

Google tạo bước đột phá trong điện toán lượng tử

Google đã đạt bước đột phá trong nghiên cứu điện toán lượng tử khi một bộ xử lý lượng tử thử nghiệm đã hoàn tất một phép tính chỉ trong vài phút, điều mà siêu máy tính truyền thống phải mất đến hàng ngàn năm.