Mặt nạ Bkav đánh lừa Face ID trên iPhone X có giá… 3,4 triệu đồng

10 Thanh Niên Online
Bkav gần đây chứng minh hãng có thể vượt qua tính năng Face ID trên iPhone X bằng một chiếc mặt nạ để đánh lừa công nghệ nhận dạng khuôn mặt Apple, và chiếc mặt nạ này có giá chế tạo không quá cao.
Chiếc mặt nạ đã đánh lừa hệ thống Face ID có giá chỉ khoảng 3,4 triệu đồng  /// Ảnh: Bkav Chiếc mặt nạ đã đánh lừa hệ thống Face ID có giá chỉ khoảng 3,4 triệu đồng - Ảnh: Bkav
Chiếc mặt nạ đã đánh lừa hệ thống Face ID có giá chỉ khoảng 3,4 triệu đồng
Ảnh: Bkav
Theo Theverge, chiếc mặt nạ Bkav tạo ra là sự kết hợp giữa in 3D, trang điểm và hình ảnh 2D. Bên cạnh đó còn có một số điểm chế tạo đặc biệt được thực hiện trên má và xung quanh mặt, nơi có những vùng da lớn, và mũi được tạo bằng silicon. Video giới thiệu cho thấy iPhone X đã được mở khóa bằng mặt nạ, sau đó lại được chính chủ nhân của nó mở, chỉ với lần mở khóa duy nhất mà không phải nhập lại.
Đáng chú ý, theo thông tin từ Bkav, chiếc mặt nạ mà họ tạo ra có chi phí tương đối rẻ, khoảng 150 USD (3,4 triệu đồng), và quá trình nghiên cứu bắt đầu từ ngày 5.11. Điều đó có nghĩa, để tạo ra phương thức vượt qua Face ID, Bkav chỉ mất chưa đầy 1 tuần thực hiện.
Bkav cho biết, sản phẩm này là một bằng chứng cho thấy Face ID không an toàn, nơi nhà lãnh đạo các quốc gia hoặc tập đoàn lớn rất quan tâm, bởi vì thiết bị của họ hoàn toàn có thể bị mở khóa một cách bất hợp pháp nếu như có một mặt nạ giả mạo họ được thiết kế hoàn chỉnh.
Mặt nạ Bkav đánh lừa Face ID trên iPhone X có giá… 3,4 triệu đồng - ảnh 1
Apple cho rằng Face ID là an toàn nhưng Bkav lại nói không
Ảnh: Apple
Trước đó, Apple xuất bản tài liệu về Face ID khẳng định nó sẽ không bị đánh lừa bởi hình thức này nhờ hệ thống AI của iPhone X có chức năng “bảo vệ chống lại những nỗ lực mở khóa điện thoại bằng hình ảnh hoặc mặt nạ”. Ngay trong buổi công bố, Apple cũng chứng tỏ rằng nó không bị đánh lừa bởi các nhà sản xuất mặt nạ chuyên nghiệp và chuyên gia trang điểm hàng đầu ở Hollywood.
Dẫu vậy, bản thân Apple cũng thừa nhận không phải hệ thống sinh trắc học nào cũng hoàn hảo khi Face ID có tỷ lệ sai sót 1/1.000.000, điều này bao gồm nhầm lẫn giữa các cặp song sinh.
Hiện tại, cũng có ý kiến cho rằng video của Bkav được làm giả và việc đánh lừa Face ID chỉ bằng chiếc mặt nạ là không thể. Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện truyền thông của Bkav cho biết sẽ tổ chức họp báo và thực hiện công khai thử nghiệm này với nhiều người, để minh chứng rằng phát hiện của công ty là chính xác.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nmtee

nmtee

Vậy thì đã sao? Ko có gì là hoàn hảo! BKAV nên dùng thời gian nghiên cứu cái hoàn thiện Bphone của mình thì hay hơn
Tran

Tran

Không biết lần này có nổ nữa hay là thiệt đây?
Nghe nổ riết quen rồi. Thấy mới tin
Su si

Su si

Cái móng tay của người ta còn chưa bằng mà cứ ở đó ''quăng lựu đạn''.
Hai

Hai

BKAV chuyển thành công ty hack sản phẩm của người khác à? Quá thất vọng
Nguyễn Lê Minh

Nguyễn Lê Minh

Bkav làm trò hay nhỉ
Than ôi
Dinhtri

Dinhtri

Công nghệ gì cũng có yếu điểm, đừng thần thánh hoá Apple quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy A71 là một trong những điện thoại tầm trung đáng chú ý hiện nay

Smartphone Galaxy A71 có những điểm nào mới?

Galaxy A71 là một bản nâng cấp mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiền nhiệm - Galaxy A70. Dù rằng, sản phẩm này chỉ nằm ở phân khúc tầm trung nhưng máy vẫn có những tính năng ấn tượng.