Máy bay siêu thanh sẽ là tương lai của ngành hàng không

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ông Dennis Muilenburg, Tổng giám đốc điều hành Boeing, lặp lại lời khẳng định rằng các máy bay siêu thanh có thể trở thành tương lai của ngành hàng không.
Ông Dennis Muilenburg, Tổng giám đốc điều hành Boeing /// Reuters Ông Dennis Muilenburg, Tổng giám đốc điều hành Boeing - Reuters
Ông Dennis Muilenburg, Tổng giám đốc điều hành Boeing
Reuters
Theo ông Muilenburg, Boeing đã chứng minh rằng phần lớn công nghệ cho máy bay siêu thanh là khả thi, nhưng nó có thể sẽ gặp một trở ngại lớn.
“Tôi nghĩ rằng rào cản lớn hơn ở đây sẽ là thực tế kinh doanh, thực tế tình hình kinh tế để đưa dự án đó ra thị trường”, ông Muilenburg nói với CNBC tại triển lãm hàng không Farbourough diễn ra ở London (Anh) hôm 16.7.
Boeing đang đầu tư vào công nghệ có khả năng giúp máy bay di chuyển ở tốc độ Mach 5, vận tốc nhanh gấp năm lần tốc độ âm thanh đo ở mực nước biển.
Với tốc độc này, một chuyến đi từ New York đến Thượng Hải sẽ chỉ mất khoảng hai tiếng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất máy bay Mỹ cũng đang phát triển các hệ thống động cơ đẩy có thể khai thác một cách an toàn các mức lực đẩy khổng lồ.
Kể từ năm 2005, Boeing đã tập trung phát triển một chiếc máy bay không người lái, được gọi là X-51. Trong năm 2013, chiếc máy bay này đạt tốc độc Mach 5 trong 210 giây, thời gian dài nhất của chuyến bay siêu thanh cho đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người bỏ qua xác thực 2 yếu tố vì tin rằng mật khẩu của mình đã đủ mạnh  /// Ảnh chụp màn hình CNET>

Xác thực 2 yếu tố có cần thiết?

Xác thực 2 yếu tố cải thiện đáng kể khả năng bảo mật, nhưng trớ trêu thay một nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ 10% người dùng Google bật tính năng này. Đó thực sự là một sai lầm, vì sao vậy?