Máy tính chạy Windows 10 sẽ nhanh hơn nhờ bản cập nhật Spectre

0 Thanh Niên Online
Hệ thống Windows 10 sẽ được cải thiện tốc độ kể từ khoảng tháng 4 năm sau, nhờ bản cập nhật mới nhất mà Microsoft đang phát triển cho hệ điều hành này.
Microsoft đã tìm ra cách tăng tốc hệ thống Windows 10 nhưng vẫn vá được lỗi Spectre /// Ảnh: AFP Microsoft đã tìm ra cách tăng tốc hệ thống Windows 10 nhưng vẫn vá được lỗi Spectre - Ảnh: AFP
Microsoft đã tìm ra cách tăng tốc hệ thống Windows 10 nhưng vẫn vá được lỗi Spectre
Ảnh: AFP
Theo Howtogeek, máy tính cài Windows đã chạy chậm lại kể từ khi Microsoft vá lỗi Spectre vào tháng 1.2018, trong đó các máy tính sản xuất từ năm 2015 trở về trước bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 sẽ loại bỏ tình trạng này.
Bản sửa lỗi của Microsoft là một phần của bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019, hiện đang được phát triển. Người dùng Windows Insiders đã có thể cài đặt phiên bản này sớm nhưng không ổn định. Dự kiến, Microsoft có thể sẽ phát hành cho mọi người dùng Windows 10 vào khoảng tháng 4.2019.
Thông tin này được Mehmet Iyigun, người làm việc trong nhóm chủ chốt về Windows của Microsoft chia sẻ. Trên Twitter, ông giải thích rằng Microsoft đã kích hoạt 2 tính năng “retpoline” và “import optimization” mặc định trong các phiên bản mới của Windows 10 để khắc phục lỗi trên.
Chưa rõ “import optimization” có nghĩa là gì nhưng retpoline đã được sử dụng trên một số hệ thống Linux kể từ tháng 1.2018. Retpoline được phát triển bởi Google và là cách nhanh hơn để chặn các cuộc tấn công dựa trên Spectre với tác động không đáng kể đến hiệu suất.
Nhà nghiên cứu bảo mật Alex Ionescu đã nhận thấy tốc độ chuyển một loạt các tập tin nhỏ đã được cải thiện trên hệ thống kiểm tra của mình sau khi được cập nhật miếng vá mới từ Microsoft. Đây là một lý do khác để người dùng nâng cấp lên Windows 10 nếu vẫn đang sử dụng Windows 7 (hoặc 8).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.